Bình Dương: Hơn 1.000 ca F0 tại Bệnh viện dã chiến Thới Hòa xuất viện

Ngày 12/9, ngành y tế tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị đã tổ chức cho hơn 1.000 bệnh nhân ở Bệnh viện dã chiến Thới Hòa (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát) điều trị khỏi bệnh được xuất viện.

Các bệnh nhân được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sau 7 ngày điều trị, không còn triệu chứng, không có yếu tố nguy cơ, không có bệnh nền được xuất viện.

binh duong hon 1000 ca f0 tai benh vien da chien thoi hoa xuat vien hinh 1

Hơn 1.000 ca F0 tại Bệnh viện dã chiến Thới Hòa (Bình Dương) chữa khỏi bệnh và được xuất viện. Ảnh: laodong.vn

Lực lượng tình nguyện viên đã làm việc ngày đêm hoàn tất các thủ tục để cho bệnh nhân được xuất viện về nhà. Các đơn vị cũng tổ chức xe đưa rước người khỏi bệnh về nơi cư trú, bàn giao cho địa phương tiếp tục giám sát hỗ trợ.

Theo Sở Y tế Bình Dương, Bệnh viện dã chiến Thới Hòa đang là cơ sở điều trị có số lượng bệnh nhân COVID-19 (tầng 2) lớn nhất ở Bình Dương. Ban đầu, quy mô của cơ sở là 5.300 giường bệnh, do lượng bệnh nhân quá lớn cơ sở phải mở rộng lên thêm.

Tuy cơ sở rất đông bệnh nhân nhưng số bác sĩ ở đây chỉ khoảng 100 người, thêm cả điều dưỡng, tất cả chỉ khoảng 300 y, bác sĩ.

Thời điểm đông nhất, Bệnh viện dã chiến Thới Hòa điều trị cho trên 13.000 bệnh nhân COVID-19. Tính trung bình mỗi người phải chăm sóc và phục vụ cho 400 bệnh nhân.  Hiện đã có trên 7.500 bệnh nhân tại đây được khỏi bệnh về nhà.

Bình Dương vẫn đang là điểm nóng về dịch bệnh ở phía Nam. Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận trên 154.000 ca mắc COVID-19. Hiện đã có 103.144 bệnh nhân được xuất viện, 50.920 bệnh nhân vẫn đang được điều trị.

Do số lượng bệnh nhân tăng cao, ngành y tế Bình Dương bị quá tải trong điều trị và xét nghiệm. Sở Y tế Bình Dương quyết định sử dụng kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính làm cơ sở cho việc thu dung, điều trị người nhiễm COVID-19. 

Bên cạnh đó sẽ cho bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng, không có yếu tố nguy cơ, không bệnh nền đang điều trị được về cách ly tại nhà nếu sau 7 ngày điều trị có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính.

Xem thêm

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

(CLO) Hiện tượng giếng khoan tự phun khí và nước tại xã Chư Prông (Gia Lai) có thể liên quan đến tầng chứa nước có áp nằm dưới lớp phủ bazan và hoạt động núi lửa trẻ. Cơ quan chuyên môn cảnh báo nguy cơ mất an toàn và khuyến cáo người dân không tiếp cận, sử dụng nguồn nước hoặc tự ý xử lý các giếng đang phun khí.

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu - chi tài chính và đầu tư, xây dựng cơ bản tại Trường Cao đẳng Gia Lai, với tổng số tiền phải thu hồi hơn 740 triệu đồng. Đáng chú ý, ngân sách Nhà nước đã cấp thừa dự toán cho nhà trường hơn 4,3 tỷ đồng trong giai đoạn 2023-2025.

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

(CLO) Chuyển đổi từ quy định sang văn hóa tự giác và ứng dụng AI trong phòng ngừa rủi ro là những giải pháp trọng tâm được đưa ra tại Diễn đàn Văn hoá an toàn lao động tại Vĩnh Long, nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất: Đảm bảo mọi người lao động đều được "An toàn để trở về nhà".

Đứng dậy sau thất bại, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm từ con vật tỏa hương

Đứng dậy sau thất bại, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm từ con vật tỏa hương

(CLO) Trở về sau thời gian xuất ngoại, anh Trần Mạnh Hùng luôn ấp ủ lập nghiệp trên quê hương. Nhưng giấc mơ làm giàu của anh đã sớm thất bại ở lần thử nghiệm đầu tiên với mô hình nuôi chồn hương. Không từ bỏ, ít năm sau anh quyết tâm làm lại mô hình cũ. Lần này, nhờ kinh nghiệm và trải nghiệm, anh Hùng đã bước đầu thành công, mỗi năm có doanh thu vài tỷ đồng.

“Siêu robot” chữa cháy ở kho xăng dầu Nghệ An

“Siêu robot” chữa cháy ở kho xăng dầu Nghệ An

(CLO) Trước tình huống giả định cháy lớn ở kho xăng dầu Nghệ An, lực lượng cứu nạn đã sử dụng siêu robot điều khiển từ xa TAF35, phối hợp cùng nhiều lực lượng, phương tiện hiện đại nhanh chóng khống chế đám cháy.

Kỳ 2: Hàng loạt văn phòng nhà xe tại Đà Nẵng biến thành “bến cóc” đón trả khách, cơ quan chức năng nói gì?

Kỳ 2: Hàng loạt văn phòng nhà xe tại Đà Nẵng biến thành “bến cóc” đón trả khách, cơ quan chức năng nói gì?

(CLO) Không đón trả khách tại bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, hàng loạt nhà xe chạy tuyến đường dài từ Đà Nẵng đi các tỉnh đã biến văn phòng hoặc điểm giao nhận hàng hóa gần đó thành “bến cóc” đón trả khách. Những “bến cóc” núp bóng này không chỉ trở thành điểm nóng gây mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự mà còn tiềm ẩn rủi ro cho hành khách.

Cỡ chữ bài viết: