Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GDĐT: Không tổ chức cho học sinh đến trường trong những ngày mưa lũ

(CLO) Bộ trưởng Bộ GDĐT vừa có công điện gửi Sở GDĐT các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ về việc phòng chống mưa lũ, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất trường học chuẩn bị cho năm học mới.

Audio
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu không tổ chức cho học sinh đến trường trong những ngày mưa lũ để đảm bảo an toàn. (Ảnh TL)

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu không tổ chức cho học sinh đến trường trong những ngày mưa lũ để đảm bảo an toàn. (Ảnh TL)

Trong những ngày qua, mưa lũ đã xảy ra ở nhiều nơi trên khắp cả nước, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Để bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất trường học chuẩn bị cho năm học mới, Bộ trưởng Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, thông tin kịp thời đến các cơ sở giáo dục.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ “không tổ chức cho học sinh đến trường trong những ngày mưa lũ; lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học; chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại tài sản”.

Đồng thời, chuẩn bị lực lượng để chủ động phòng, tránh nhất là khu vực ngập lụt đô thị, vùng trũng thấp ven sông, suối và đặc biệt lũ quét sạt lở đất ở các tỉnh miền núi.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ cần lên kế hoạch kịp thời vệ sinh trường lớp, công trình nước sạch, phòng chống các dịch bệnh sau khi nước rút để sẵn sàng chuẩn bị đón học sinh vào năm học mới.

Hoàng Thao