Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng Đức cảnh báo số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Đức đã cảnh báo rằng số ca nhiễm COVID-19 hiện ở mức thấp nhưng có thể tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, quốc gia này cũng hy vọng tỷ lệ nhập viện sẽ thấp hơn ngay cả khi các ca bệnh tăng lên do tỷ lệ tiêm chủng cao.

Audio
Bộ trưởng Y tế Jens Spahn trong cuộc họp báo ở Berlin. Ảnh: DPA

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn trong cuộc họp báo ở Berlin. Ảnh: DPA

Bài liên quan

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết hôm thứ Tư (21/7) rằng số ca nhiễm COVID-19 dự kiến ​​sẽ tăng lên sau hai tháng liên tục có số ca mắc thấp, với dấu hiệu bắt đầu tăng dần trong hai tuần qua.

Ông Spahn đã phát biểu trong một cuộc họp báo liên quan đến tỷ lệ nhiễm bệnh rằng, số ca nhiễm trên 100.000 cư dân mỗi tuần là thước đo mà các nhà chức trách Đức dùng để đánh giá đại dịch. Con số này là công cụ để chính phủ quyết định thời điểm áp đặt hoặc loại bỏ các biện pháp phong toả.

Tính đến hôm thứ Tư (21/7), Viện Robert Koch (RKI) về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã báo cáo tỷ lệ nhiễm 11,4 trên 100.000 dân, với 2.203 ca nhiễm COVID-19 mới và 19 trường hợp tử vong được ghi nhận trong vòng 24 giờ.

Ông Spahn cảnh báo rằng, hiện con số này dường như vẫn còn thấp nhưng nó có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm tay. Ông nói: “Nếu tỷ lệ mắc tiếp tục tăng gấp đôi như thế này, cứ sau 12 ngày, thì chúng ta sẽ vượt quá 400 vào tháng 9, 800 vào tháng 10”.

"Chúng ta có muốn để chuyện này xảy ra không?", Ông nói: “Đó là việc đeo khẩu trang trong nhà, kiểm tra sức khỏe thường xuyên và nếu bạn chưa được tiêm phòng, hãy tiêm phòng".

Bộ trưởng Y tế Đức chỉ ra tầm quan trọng của việc có thể mở trường học và trung tâm giữ trẻ trong một môi trường ít lây nhiễm vào mùa thu.

Theo các nhà chức trách Đức, tình trạng lây nhiễm không chỉ đang thách thức Đức mà rất nhiều quốc gia châu Âu cũng đối mặt với sự gia tăng số ca nhiễm do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao. Chiến dịch tiêm chủng ở nhiều quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đang chậm lại là một nguy cơ để virus Corona tấn công mạnh mẽ hơn. 

Từ hôm qua (21/7), Pháp bắt đầu triển khai giấy thông hành sức khỏe ở tất cả các sự kiện hoặc địa điểm có hơn 50 người trở lên, trước khi được áp dụng mở rộng đến các nhà hàng, quán cà phê và trung tâm mua sắm từ đầu tháng 8. Đây được chính phủ Pháp xem là phương án để tránh đợt đóng cửa lần thứ tư trên toàn quốc.

Quang Anh

Bình Luận