Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cử người vào TP. HCM nghiên cứu quy hoạch TP. Thủ Đức

(CLO) Ngày 10/4, Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Thủ Đức lần thứ 2, khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư TP. HCM cho biết, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cử người vào TP. HCM nghiên cứu quy hoạch TP. Thủ Đức.

Audio

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức; ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, cùng lãnh đạo các ban đảng trực thuộc Thành ủy TP. HCM và lãnh đạo các sở, ngành.

Bí thư TP. HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo.

Bí thư TP. HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã biểu dương tinh thần làm việc, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên của TP. Thủ Đức trong thời gian qua, đã tạo ra được dấu ấn bước đầu.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, sau 70 ngày thành lập, đội ngũ cán bộ, đảng viên của TP. Thủ Đức đã “vừa chạy, vừa xếp hàng” vẫn hoàn thành khối lượng công việc rất lớn.

Việc tổ chức ổn định bộ máy tổ chức, cán bộ và sắp xếp trụ sở làm việc, qua đó giúp bộ máy TP. Thủ Đức duy trì các hoạt động, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của 3 quận (2, 9 và Thủ Đức cũ) một cách thông suốt, bộ máy vận hành suôn sẻ và không để xảy ra tồn đọng, gây khó khăn cho người dân. Thời gian qua, TP. Thủ Đức cũng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư TP. HCM cho biết, lãnh đạo TP. HCM thường xuyên quan tâm đến quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển TP. Thủ Đức.

TP. Thủ Đức sẽ có một cơ chế, chính sách đặc thù để tạo điều kiện phát triển như kỳ vọng. Ảnh: Thái Sơn.

TP. Thủ Đức sẽ có một cơ chế, chính sách đặc thù để tạo điều kiện phát triển như kỳ vọng. Ảnh: Thái Sơn.

Bí thư Nên đề nghị TP. Thủ Đức phải làm càng sớm càng tốt vấn đề quy hoạch TP. Thủ Đức, trong đó quan trọng là vấn đề quy hoạch, sử dụng đất đai;

Trong bài phát biểu chỉ đạo, Bí thư TP. HCM cũng cho biết, tân Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã cử người vào cùng với TP. HCM nghiên cứu, thực hiện quy hoạch TP. HCM và TP. Thủ Đức ngay từ đầu. Bên cạnh đó, TP. Thủ Đức phải chuẩn bị ngay các đề xuất kiến nghị về cơ chế đặc thù, nhất là các kiến nghị liên quan đến thẩm quyền của các cơ quan Trung ương.

Về việc thành lập các đơn vị mới, theo Bí thư Nên là phải tuân thủ nguyên tắc “thành lập khi và chỉ khi thật sự cần thiết”, trong đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, tính toán đội ngũ, cơ chế hoạt động… của từng đơn vị.

Bên cạnh, phải chú trọng đến công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, đặc biệt chú ý đến quản lý đất đai. Phải thống kê, rà soát, đánh giá lại hiện trạng, thực tế khai thác, sử dụng các địa chỉ nhà đất do Nhà nước quản lý, từ đó có kế hoạch quản lý đúng quy định, mang lại hiệu quả.

Chia sẻ với những khó khăn, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói, trong giai đoạn đầu mới thành lập TP. Thủ Đức còn nhiều khó khăn thì công tác kiểm tra, giám sát cần được tăng cường hơn, qua đó để bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và sẵn sàng dấn thân vì lợi ích chung.

Cùng với đó còn giúp kịp thời phát hiện, uốn nắn, chỉnh sửa đối với cán bộ khi có thiếu sót do vô ý và vì việc chung. Song cũng phải kiên quyết xử lý cán bộ hư hỏng do không chịu học tập, rèn luyện có biểu hiện tư lợi, suy thoái chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống và làm việc không vì lợi ích chung.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND TP. HCM và đại biểu HĐND TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo theo kế hoạch, theo yêu cầu cũng được Bí thư Thành uỷ TP. HCM lưu ý.