Bộ Y tế yêu cầu Hà Nội báo cáo việc cấp phép phòng khám liên quan đường dây “cò mồi” lừa đảo bệnh nhân

(CLO) Trước phản ánh về vụ việc “cò mồi” giả danh bảo vệ bệnh viện đưa bệnh nhân vào phòng khám không phép, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội báo cáo toàn bộ quá trình thẩm định và quản lý Phòng khám Sản phụ khoa Thu Hương tại địa chỉ số 44 phố Thợ Nhuộm (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Ngày 12/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có văn bản khẩn gửi Sở Y tế TP Hà Nội, đề nghị làm rõ quy trình thẩm định, cấp phép hoạt động đối với Phòng khám Sản phụ khoa Thu Hương. Việc kiểm tra, giám sát hoạt động chuyên môn, hành nghề khám chữa bệnh tại phòng khám này kể từ khi được cấp phép cho đến thời điểm xảy ra sai phạm.

Thời hạn báo cáo trước 10h ngày 14/7/2025 để Cục tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

co-moi-benh-vien-bo-.jpg
Bộ Y tế yêu cầu báo cáo việc thẩm định cấp giấy phép phòng khám Sản phụ khoa Thu Hương. Trong ảnh là các đối tượng bị tạm giữ hình sự trong vụ việc có liên quan đến cò mồi bệnh viện. Ảnh: Công an Hà Nội

Trước đó, Công an TP Hà Nội đã triệt phá một đường dây lừa đảo y tế tinh vi, lợi dụng sự lo lắng của người bệnh để chiếm đoạt tiền. Cụ thể, các đối tượng giả danh bảo vệ bệnh viện, tiếp cận người dân tại khu vực Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K, rồi dụ dỗ đưa vào phòng khám "ma" tại địa chỉ số 44 Thợ Nhuộm.

Theo điều tra, Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1980) là chủ phòng khám đã mở cơ sở khám sản phụ khoa không phép từ tháng 3/2024. Hương thuê bác sĩ, đồng thời móc nối với các đối tượng Lê Công Ngôi (SN 1984) và Nguyễn Văn Tâm (SN 1983) để thực hiện hoạt động “cò mồi”.

Tính đến khi bị phát hiện, nhóm này đã lừa đảo 27 nạn nhân, chiếm đoạt tổng cộng 123 triệu đồng.

Ngày 11/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi vi phạm quy định trong khám, chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế.

Vụ việc đặt ra dấu hỏi lớn về trách nhiệm quản lý và giám sát hoạt động phòng khám tư nhân, đặc biệt trong bối cảnh tình trạng “cò mồi” bệnh viện vẫn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người dân với hệ thống y tế.

Bộ Y tế khẳng định sẽ kiểm tra toàn diện và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có), đồng thời chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát các cơ sở hành nghề y tư nhân, ngăn chặn từ gốc các hình thức mạo danh, lừa đảo trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Người dân được khuyến cáo thận trọng, chỉ đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có giấy phép, rõ ràng về địa chỉ, bác sĩ và chi phí dịch vụ. Khi phát hiện bất thường, có thể phản ánh tới đường dây nóng của Bộ Y tế hoặc cơ quan công an địa phương.

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 3/8: Nam Trung Bộ đón nắng, Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Dự báo thời tiết ngày 3/8: Nam Trung Bộ đón nắng, Bắc Trung Bộ có mưa lớn

(CLO) Ngày mai 3/8, các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Huế tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Thanh Hoá và Nghệ An cục bộ có nơi mưa to. Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ thời tiết thuận lợi hơn với ngày nắng, chiều tối chỉ có mưa rào vài nơi, nền nhiệt phổ biến 32-35 độ C.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

(CLO) Người đàn ông nhập viện với biểu hiện đau dữ dội vùng hố chậu phải. Sau khi thăm khám, các bác sỹ phát hiện người bệnh bị thủng ruột do hai mảnh xương sắc nhọn, buộc phải mổ cấp cứu. Đáng nói, trước đó người này cũng từng bị thủng ruột, phải phẫu thuật cấp cứu và làm hậu môn nhân tạo do nuốt phải xương.

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Ngày 31/7/2026, UBND phường Thượng Hồng (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức mở thầu Gói thầu số 05: Thi công xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ Quốc lộ 5 (cầu vượt Phong Cốc) đến đê Kim Sơn. Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị BT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Công trình Giao thông 236 là nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cỡ chữ bài viết: