Điều chỉnh kích thước chữ

Ca dương tính COVID-19 rồi âm tính tại Đà Nẵng, Bộ Y tế nói gì?

(CLO) Tối 6/9, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về một trường hợp sáng có kết quả dương tính COVID-19, đến chiều lại có kết quả xét nghiệm âm tính.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Tối 6/9, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Ảnh minh họa.

Tối 6/9, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Ảnh minh họa.

Về ca nghi nhiễm là nam giới, 64 tuổi, có địa chỉ tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Bộ Y tế cho hay, bệnh nhân có tiền sử điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (29/6-5/7) và khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng (6/7-12/7). Ngày 5/9, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Một ngày sau, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm lại 2 lần đối với bệnh nhân. Kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành Y tế Đà Nẵng đang làm thêm một số xét nghiệm để khẳng định về trường hợp này.

Sở Y tế Đà Nẵng xác định đây là trường hợp cần phải có thêm cơ sở khoa học và ý kiến về chuyên môn. Đà Nẵng đã báo cáo Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo về mặt chuyên môn và hướng xử lý đối với trường hợp ông S.

Tuy nhiên ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; ông S. được cách ly, điều trị và sẽ được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên bằng phương pháp RT-PCR trong những ngày tới;

Ngành y tế cũng đã điều tra các trường hợp tiếp xúc gần ông S., cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên bằng phương pháp RT-PCT, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính COVID-19.

Trong ngày 6/9 có 11 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 815 người. Như vậy, thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 816 bệnh nhân bệnh nhân COVID-19/1.049 ca mắc.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 19 cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 27 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 24 ca, số ca âm tính lần 3 là 35 ca.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, hiện nay còn có 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang, mặc dù đã công bố khỏi COVID-19 do kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần liên tiếp nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch là 416, 888, 763.

Riêng bệnh nhân  416 vẫn trong tình trạng ECMO phổi nhân tạo, bệnh nhân 888 lâm sàng  có cải thiện.