Cà Mau: Bắt buộc tài xế test lại Covid-19 khi vào địa bàn

ca mau bat buoc tai xe test lai covid 19 khi vao dia ban hinh 1

Tài xế khi vận chuyển hàng hóa vào tỉnh Cà Mau phải test lại Covid-19. (Ảnh minh họa)

Ngày 30/8, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Giao thông vận tải liên quan đến việc Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND tỉnh Cà Mau tháo gỡ khó khăn cho phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông thuận lợi khi vào địa bàn.

Cụ thể, hiện tỉnh Cà Mau đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp để vừa phòng, chống dịch bệnh an toàn, vừa đáp ứng tốt yêu cầu vận chuyển hàng hóa theo chỉ đạo của Trung ương.

Ngoài ra, tỉnh Cà Mau là điểm cuối cùng trong việc vận chuyển hàng hóa theo luồng xanh, do đó phương tiện khi vào tỉnh Cà Mau (người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện) phần lớn phải dừng, đỗ hoặc ở lại địa phương để thực hiện lên xuống hàng hóa theo từng chuyến hàng nên việc quản lý đối tượng này rất khó khăn, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao vì đa số về từ vùng dịch.

Thực tế đã qua có nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện không thực hiện đúng quy định, dương tính với SARS-CoV-2, tiếp xúc với người khác, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận chuyển hàng hóa từ tỉnh khác vào tỉnh Cà Mau, thời gian qua tỉnh Cà Mau có quy định tất cả người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện đều phải thực hiện test nhanh (không thu phí) khi vào tỉnh Cà Mau.

Đồng thời, khi thực hiện xong việc lên xuống hàng hóa đảm bảo theo quy định thì phương tiện rời tỉnh (không phải thực hiện xét nghiệm thêm).

Việc làm trên đã giúp tỉnh Cà Mau cơ bản kiểm soát chặt chẽ được nguồn lây lan dịch bệnh từ tỉnh khác vào (thông qua người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện).

Theo UBND tỉnh Cà Mau, thời gian tới địa phương vẫn tiếp tục xác định người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện là đối tượng có nguy cơ cao về lây nhiễm bệnh nên phải được kiểm tra y tế chặt chẽ trước khi vào tỉnh.

Do vậy, tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát các đối tượng này theo quy trình như hiện nay để đảm bảo thực hiện được mục tiêu phòng, chống dịch của tỉnh.

Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, trước đó Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận được thông tin phản ánh về việc doanh nghiệp vận tải muốn vận chuyển hàng hóa vào tỉnh Cà Mau phải xét nghiệm nhanh Covid-19.

Sau khi giao hàng xong lại phải tiếp tục xét nghiệm (mặc dù giấy xét nghiệm vẫn còn hiệu lực trong 72h) khiến lái xe chịu không nổi, nhiều tài xế vất vả không muốn vận chuyển hàng hóa đi Cà Mau.

Vì vậy, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thực hiện nghiêm Công điện số 1102/CĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo sau phản ánh xả nước thải ra môi trường

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo xả nước thải trực tiếp ra môi trường

(CLO) Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng mùi hôi nồng nặc và dấu hiệu xả nước thải ra môi trường tại trang trại chăn nuôi heo ở xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. UBND xã Hải Lăng đã lập đoàn kiểm tra. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị cũng cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra thực tế.

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

(CLO) Nơm cá cầu may tại Bàu Cùn là một trong những hoạt động thuộc chương trình lễ hội Đền Nam Quan, Đền Lý Vực. Lễ hội được tổ chức nhằm tăng cường sự gắn kết cộng đồng và gìn giữ nét đẹp văn hóa dân gian của địa phương. Khi hiệu lệnh vang lên, hàng trăm nơm thủ lội bùn, dùng nơm bắt cá lấy may.

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

(CLO) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đề nghị các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử, thân nhân liệt sĩ và Nhân dân cung cấp thông tin liên quan đến khu vực Pháo đài K30 hoặc các liệt sĩ từng chiến đấu, công tác tại đây, nhằm phục vụ công tác xác minh, xác định danh tính các liệt sĩ.

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

(CLO) Đối lập với nhịp sống ồn ào, tấp nập ngoài phố thị, khi bước vào khu lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai không gian trở nên yên tĩnh, tôn nghiêm. Bên trong nhà lưu niệm là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của nữ trung anh kiệt. Mỗi hiện vật là một lát cắt lịch sử, khắc họa một nhân cách lớn – người từng làm thư ký cho lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại Sài Gòn – Chợ Lớn trước Cách mạng tháng Tám.

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

(CLO) Những nội dung giật gân, lệch chuẩn, thậm chí sai lệch hoặc vi phạm pháp luật vẫn có thể thu hút hàng loạt lượt xem, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Đằng sau sự lan truyền ấy không chỉ là hành vi của người tạo nội dung, mà còn có sự tham gia của người dùng, cơ chế phân phối của nền tảng và những lợi ích kinh tế từ sự chú ý.

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Máu là nguồn sống duy nhất không thể tổng hợp nhân tạo, giúp cứu sống hàng triệu bệnh nhân hay người mắc bệnh máu hiểm nghèo mỗi ngày. Với mong muốn mang đến những cơ hội sống quý giá cho người bệnh, Đoàn thanh niên công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2026 - “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đối tác và tình nguyện viên của công ty và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

(CLO) Lốc xoáy quét qua làng Bía Ngó (xã Ia Chía, Gia Lai) khiến 22 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng, tổng thiệt hại ước tính hơn 700 triệu đồng. Ngay sau thiên tai, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội đã khẩn trương ra quân, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Cỡ chữ bài viết: