Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona

(CLO) Cả 2 trường hợp đang phải điều trị cách ly do nghi nhiễm virus corona đều bị sốt, ho, đau họng và có tiếp xúc với người Trung Quốc.

Báo nói Công luận
Cà Mau họp báo cáo về công tác phòng chống dịch virus corona.

Cà Mau họp báo cáo về công tác phòng chống dịch virus corona.

Tối ngày 4/2, UBND tỉnh Cà Mau đã có họp khẩn với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố để nghe báo cáo về công tác phòng chống, dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch virus corona tỉnh Cà Mau cho biết, hiện có 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cách ly điều trị.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là anh N.Q.A (ngụ phường 6, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) vào viện ngày 4/2 do bị sốt, ho, đau họng. Trước đó, ngày 28/1, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng, nặng ngực, tự mua thuốc uống thì giảm sốt.

Đến ngày 3/2, bệnh nhân tiếp tục có các biểu hiện sốt cao, kèm đau họng, người mệt mỏi nên đến khám tại Phòng khám - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau.

Bệnh nhân là tài xế xe khách 7 chỗ, ngày 20/1 đưa đoàn khách du lịch có vợ của người Trung Quốc (đoàn 8 người) từ Cà Mau về Cái Đôi Vàm (Đá Bạc) và ngày 29/1 tiếp tục đưa đoàn này từ Cái Đôi Vàm trở về TP. Cà Mau ra thằng bến xe để về TP. Hồ Chí Minh.

Trường hợp thứ hai là chị T.H.N (ngụ huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) có biểu hiện ho, đau họng và khó thở. Chị T.H.N có chồng là người Trung Quốc, từ Thượng Hải (Trung Quốc) về Việt Nam ngày 25/1. Do tình hình virus corona diễn biến phức tạp, bệnh nhân trở về từ Trung Quốc (11 ngày) nên được đưa vào khu cách ly tại khoa Nhiễm để theo dõi điều trị.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đã có công văn chỉ đạo các trung tâm Y tế huyện cử cán bộ phối hợp cùng Công an và chính quyền địa phương giám sát, cách ly tại nhà trường hợp 1 người Việt Nam từ Trung Quốc về địa phương ở huyện Năm Căn (Cà Mau) và trường hợp 1 Phó Giám đốc Công ty thủy sản (quốc tịch Trung Quốc) ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp cùng sở, ban, ngành đang giám sát, theo dõi đến ngày 3/2 tổng số 11 người đang được theo dõi. Hiện tại tình trạng sức khỏe của các trường hợp đang giám sát là khỏe, không sốt, không ho.

Minh Luân