Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau phòng dịch Covid-19: Khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà

(CLO) UBND tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi giao tiếp và hạn chế tối đa tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Cà Mau tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cà Mau tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, để chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét giữa người với người khi giao tiếp, hạn chế tối đa tập trung đông người nếu không thật sự cần thiết.

UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và đến nơi công cộng; nếu có thiếu khẩu trang y tế, khuyến khích người dân mua hoặc may khẩu trang vải để sử dụng được nhiều lần.

Đồng thời, thực hiện vệ sinh nhà và các khu vực gần nhà, không để ao tù, nước đọng phòng bệnh sốt xuất huyết cũng như phòng, chống Covid; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn.

Ngoài ra, UBND tỉnh Cà Mau giao Công an tỉnh chủ trì cùng với chính quyền địa phường, ngành y tế, giao thông vận tải khẩn trương, tăng tốc rà soát, truy vết những người từ nước ngoài về, những người đi/đến/về từ vùng có dịch, phải lập danh sách cách ly theo quy định theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”.

Đối với Sở Y tế phải kiểm tra, rà soát thật kỹ việc chuẩn bị vật tư, trang thiết bị y tế (nhất là các test, kit, hóa chất xét nghiệm), thuốc, đội ngũ nhân lực, y, bác sĩ để sẵn sàng đón nhận, điều trị cho bệnh nhân nếu có các ca nhiễm Covid-19.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch các cấp, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh, lãnh đạo các địa phương, cơ sở cần tăng cường hội họp trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến; giảm tối đa việc hội họp, tập trung đông người; hạn chế đi công tác ngoài tỉnh khi không thật sự cần thiết; không tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đi tham quan, du lịch ngoài tỉnh.

Đặc biệt, các lãnh đạo địa phương và thủ trưởng các ngành, đoàn thể trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch thường xuyên kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trực tiếp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch.