Điều chỉnh kích thước chữ

Các ca dương tính Covid-19 mới ở Quảng Nam là thợ cắt tóc, sửa điện thoại và nhân viên văn phòng

(CLO) Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa công bố lịch trình 6 ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trong đó, các bệnh nhân là thợ cắt tóc, sửa điện thoại và nhân viên văn phòng, tất cả đều tiếp xúc với rất nhiều người.

Quảng Nam có 6 ca mới dương tính với Covid-19.

Quảng Nam có 6 ca mới dương tính với Covid-19.

Theo đó, lịch trình của các bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Quảng Nam gồm: Bệnh nhân 719 (nam, sinh 1992; địa chỉ: tổ 20, Bình Khương, Bình Giang, Thăng Bình, Quảng Nam). Nghề nghiệp: thợ cắt tóc tại nhà. Theo thông tin khai thác từ bệnh nhân, anh ở cùng nhà với mẹ N.T.L, vợ T.T.Th và con gái H.T.Q.

Sáng ngày 23/7, bệnh nhân chăm đau ông nội tại tầng 2, khoa Hồi sức tích cực, BV Đà Nẵng. Đến 14 giờ 30, ông nội BN chuyển lên khoa Ngoại Tiêu hóa. Khoảng 15 giờ 30, bệnh nhân về nhà bằng xe máy. Từ ngày 24 đến 31/7, BN hằng ngày mở cửa tiệm cắt tóc của mình tại nhà từ 8 giờ sáng đến 16 giờ chiều, 1 ngày khoảng dưới 10 khách đến cắt tóc. BN thường ăn sáng tại nhà, một vài ngày BN ăn sáng tại quán Mỳ Thắng (tổ 20, Bình Khương, Bình Giang). Buổi chiều hằng ngày, BN đến nhà bà ngoại N.T.H để thắp hương cho ông ngoại tại tổ 20, Bình Khương, Bình Giang.

Các ngày 24, 25, 27/7, từ 4 giờ 45 phút đến 6 giờ sáng, BN cùng với 4 người bạn của mình: N.V.T, V. (gần nhà), V.N.C (thôn 3 – Bình Túy – Bình Giang – Thăng Bình) và anh H (làm việc tại Bưu điện Thăng Bình) đi tập Gym tại Phòng Gym Phạm Gia, TT Hà Lam, Thăng Bình.

Ngày 26/7, BN đi đám nhà mới tại nhà cô H.T.X (tổ 24, Bình Khương, Bình Giang), khoảng 10 - 12 bàn. BN ngồi cùng bàn với Ng.A.H, N.T.T, T.Đ.D, T.Ch.

6 giờ 30 đến 7 giờ 15 ngày 28/7, BN có uống cafe tại Quán T (tổ 20, Bình Khương, Bình Giang). Ngày 3-8, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 6/8, chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: tình trạng sức khỏe bình thường.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân 720 (nam, sinh 1990; tổ 1, Tiên Đỏa, Bình Sa, Thăng Bình). Nghề nghiệp: thợ sửa điện thoại. BN ở cùng nhà với mẹ Tr.T.T, vợ H.T.T.Th, con trai T.Đ.H (16 tháng tuổi), em gái T.T.H.V và em rể N.H.D. Ngày 18/7, BN nhập viện tại phòng 207, tầng 2, khoa Ngoại Thần kinh (cơ sở 2), BV Đà Nẵng để điều trị chấn thương cột sống thắt lưng.

Chiều 21/7, xuất viện và về nhà bằng xe ô tô cùng với vợ và con. Từ ngày 22 đến 28/7, BN đi làm tại cơ sở sửa chữa điện thoại T.L (đường Tiểu La, TT Hà Lam, Thăng Bình), tại đây BN thường xuyên tiếp xúc, ăn trưa cùng 4 thành viên trong gia đình chủ cơ sở là L.T.L, L.G.B, L.G.H, L.T.L và 1 bạn L.V.P - thợ sửa chữa cùng làm việc. Khoảng thời gian này BN thường xuyên không đeo khẩu trang.

Buổi trưa trong thời gian từ 22 đến 28/7 (không nhớ rõ ngày), BN có ăn uống tại cơ sở sửa chữa điện thoại cùng với gia đình chủ cơ sở, 1 đồng nghiệp và 2 người khác là N.T.T và N.M.V cùng trú tại Tiên Đỏa, Bình Sa. BN có vài lần đến mua nước uống tại tiệm tạp hóa của người đàn ông ở phía sau cơ sở sửa chữa điện thoại mình làm việc.

Từ ngày 29/7 đến nay, BN nghỉ làm, ở nhà tự cách ly tại nhà và không đi đâu, BN thường xuyên đeo khẩu trang. Lấy mẫu xét nghiệm ngày 3 tối 5/8, BN được chuyển đến cách ly tại KCL tập trung trường Trần Quý Cáp, Bình Quy.

Trường hợp 3 là bệnh nhân 721 (nam, sinh 1994; thôn Nam Hà, xã Điện Trung,Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam). Nghề nghiệp: Nhân viên văn phòng. Theo thông tin bệnh nhân khai: BN là con ruột của BN562. Ngày 21 đến 25/7, làm việc công ty thực phẩm Sáng Ngọc, lô C2 – 11 đường Trần Nhân Tông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Chiều ngày 25/7, BN về nhà tại thôn Nam Hà. Sau khi nghe thông tin BV Đà Nẵng có nhiều người mắc bệnh Covid-19 và mẹ ruột BN (BN562) có ra chăm người thân (BN436, BN443 – công bố tại Đà Nẵng) ở BV Đà Nẵng từ ngày 22 đến 24/7, tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Bệnh nhân xin công ty cho tự cách ly và làm việc tại nhà.

Từ ngày 25 đến 28/7, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Chỉ làm việc tại nhà và tiếp xúc với người trong nhà. Hiện những người nhà đã được đưa đi cách ly tập trung. Ngày 28/7, người thân là bệnh nhân 436, 443 được công bố tại Đà Nẵng. Mẹ bệnh nhân là F1 ngày 29/7 có biểu hiện ho, sốt nhẹ được chuyển đi cách ly tập trung tại khu điều trị phòng khám Điện Nam – Điện Ngọc.

Ngày 1/8, mẹ bệnh nhân được công bố (BN562). Bệnh nhân là F1 được đưa đi cách ly tập trung tại KCL Đại học Nội Vụ. Sáng ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: ho, sốt nhẹ.

Trường hợp 4: Bệnh nhân 722 (nữ, sinh 1952, tổ 5, thôn Trung Đông, Duy Trung, Duy Xuyên). Trước ngày 18/7, sống ở địa phương và có đi chợ tại thôn Trung Đông, Duy Trung. Có tiếp xúc với L.T.Đ và N.T.P (hàng xóm). Ngày 18 giờ ngày 18/7, ra dự đám tang tại thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang. Khoảng 16 giờ chiều ngày 19/7, có tiếp xúc trực tiếp với BN456 trong đám tang.

6 giờ sáng ngày 20/7, đưa đám tang về quê tại thị trấn Nam Phước để chôn cất. Đến 10 giờ 20 phút cùng ngày về nhà riêng (xe máy gia đình cháu H.C.V). Từ ngày 21 đến 30/7, sống ở địa phương và có đi chợ tại thôn Trung Đông. Có tiếp xúc với L.T.Đ và N.T.P (hàng xóm). 7 giờ 30 ngày 31/7, đi khai báo y tế tại TYT Duy Trung bằng phương tiện xe máy cùng con gái N.T.N. Ngày 1/8, cách ly tại nhà không tiếp xúc với ai. Chiều 2/8, cách ly TTYT Duy Xuyên. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: tình trạng sức khỏe bình thường.

Trường hợp 5 là bệnh nhân 723 (nữ, sinh 1964, tổ 2, thôn Nam Thành, Duy Trung, Duy Xuyên. BN là con ruột của BN592. Ngày 24/7 trở về trước ở tại địa phương và không đi đâu. 7 giờ ngày 25/7, xuống P505 - khoa Nội - Bệnh viện Bình An - Duy Xuyên để nuôi mẹ là BN592 (con gái N.T.D.S chở xuống). Ngày 26/7, ở tại bệnh phòng và không đi đâu (không rõ tiếp xúc).

Ngày 27/7, về nhà (phương tiện xe taxi Grap) và không đi đâu; 6 giờ ngày 28/7, chồng N.T chở xuống Phòng khám Trung tâm y tế Duy Xuyên để xin thuốc tiểu đường. 10 giờ cùng ngày về nhà và không đi đâu (phương tiện xe máy gia đình).

Ngày 29/7, ở nhà và không đi đâu. 10 giờ ngày 30/7, đưa mẹ xuống Khoa Cấp cứu - TTYT Duy Xuyên (cùng em trai là H.V.L) đến 11h00 về nhà bằng xe taxi Grap. Ngày 31-7, ở nhà và không đi đâu.

12 giờ ngày 2/8, đi khai báo y tế tại TYT Duy Trung cùng chồng là ông N.T (phương tiện xe máy gia đình). 14 giờ 30 ngày 2/8, được đưa đi cách ly tại khu cách ly Trường TH Duy Trung. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: tình trạng sức khỏe bình thường.

Trường hợp 6: Bệnh nhân 729 (nữ, sinh 1969; tổ 9, thôn Nam Hà, Bình Dương, Thăng Bình). Nghề nghiệp: Buôn phế liệu tại Đà Nẵng. BN sống cùng chồng Đ.V.H, 2 người con trai Đ.V.M, Đ.V.T, con dâu T.T.S và cháu nội T.T.G.

Ngày 20/7, BN nhập viện khoa Nhiệt đới - BV Đà Nẵng, được chẩn đoán và điều trị SXH Dengue. Khoảng 1 giờ sáng ngày 23/7, bệnh nhân được chuyển sang phòng 500, tầng 5, Khoa Nội. Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân được con trai Đ.V.M chăm sóc.

Chiều 24/7, bệnh nhân xuất viện, cùng con trai về nhà tại tổ 9, thôn Nam Hà, Bình Dương bằng xe máy. Trong thời gian từ ngày 25/7 đến nay, bệnh nhân chủ yếu ở trong nhà, không đi ra ngoài, BN khai báo có đi chợ Lạc Câu, Bình Dương 2 lần, có ghé quầy trái cây bà N để mua trái cây. Trong thời gian này, có ông hàng xóm N.X.T đến nhà thăm 2 lần và ông P.Đ.D qua nhà thăm 1 lần. Ngày 3/8 đến TYT khai báo y tế, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: tình trạng sức khỏe bình thường.

Trần Hậu

 
 
Tin mới
Hoa hậu Hòa bình Campuchia lên tiếng trước tin đồn chơi xấu Thùy Tiên

(CLO) Chiều tối 6/12, trên trang cá nhân, người đẹp Sothida Pokimtheng, đại diện của Campuchia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 livestream làm rõ thực hư thông tin cho rằng cô "chơi xấu" với người đẹp Thùy Tiên.

TP. HCM chuẩn bị bệnh viện dành riêng cho F0 nhiễm biến chủng Omicron

(CLO) Mặc dù chưa ghi nhận ca nào nhiễm biến chủng Omicron, TP. HCM đã chuẩn bị sẵn một bệnh viện riêng để thu dung, điều trị những F0 nhiễm biến chủng Omicron.

Để tình trạng chợ tự phát

(CLO) Chợ tự phát "mọc ra" tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa thương nhân trong chợ, cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩn, lẫn mất an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn TP. HCM.

Hà Nam: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa

(CLO) Trụ trì thôn Vũ Xã, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục đã phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Phá thành công chuyên án khai thác khoáng sản trái phép tại Quảng Bình

(CLO) Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng PA04 vừa chủ trì phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa và một số đơn vị nghiệp vụ phá thành công Chuyên án với đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Sớm nối lại các đường bay thương mại chở khách quốc tế thường lệ

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất Chính phủ giao Bộ Y tế nghiên cứu nới lỏng tối đa quy định về cách ly đối với hành khách nhập cảnh phù hợp với chính sách “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Quốc hội Việt Nam hỗ trợ Quốc hội Lào thiết bị y tế trong phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Quốc hội Việt Nam quyết định hỗ trợ Quốc hội Lào một số trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sự hỗ trợ này sẽ góp phần thiết thực vào nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của nước bạn Lào.

Mua 2 tờ vé số giống hệt nhau, người đàn ông trúng liền 2 giải độc đắc

(CLO) Một người đàn ông ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ không chắc mình đã mua vé trong buổi xổ số Lucky for Life của tiểu bang hay chưa, vì vậy anh ta đã mua cả vé số trực tuyến.

Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.