Điều chỉnh kích thước chữ

Các hãng hàng không thay đổi lịch bay, hoàn vé cho hành khách vì dịch bệnh COVID-19

(CLO) Hiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và đã ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng những ngày qua. Vì vậy, nhiều hãng hàng không đã phải lên kế hoạch thay đổi lịch bay cũng như triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé cho hành khách.

Audio
Nhiều hãng hàng không đã phải lên kế hoạch thay đổi lịch bay cũng như triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé cho hành khách vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa

Nhiều hãng hàng không đã phải lên kế hoạch thay đổi lịch bay cũng như triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé cho hành khách vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa

Theo đó, từ ngày 10/5, Vietnam Airlines triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé đối với vé mua tại thị trường Việt Nam và có hành trình hoàn toàn nội địa. Các vé có ngày bay từ 1 - 31/5 (trừ vé có hạng đặt chỗ thuộc nhóm Phổ thông tiết kiệm) được phép thay đổi ngày bay 1 lần miễn phí trong hiệu lực sử dụng của vé.

Chính sách này được áp dụng nếu hành khách không thực hiện chuyến bay đã đặt chỗ và thông báo hủy chỗ ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Nếu hành khách hủy chỗ không đúng quy định, Vietnam Airlines sẽ áp dụng phí đổi vé và phí bỏ chỗ theo điều kiện giá vé. Trong trường hợp đổi sang chuyến bay hết hạng đặt chỗ tương ứng, hành khách có thể phải trả thêm chênh lệch giá vé và thuế, phí, phụ thu phát sinh.

Đối với hành khách có nhu cầu hoàn vé, Vietnam Airlines miễn phí hoàn cho hành khách lựa chọn hình thức hoàn sang voucher với 100% giá trị hoàn vé.

Chính sách này được áp dụng cho hành khách có chuyến bay bị hoãn, hủy do yêu cầu của Chính phủ hoặc do nguyên nhân bất khả kháng của dịch bệnh, hoặc cho vé có điều kiện được phép chi hoàn và hành khách có nhu cầu hoàn tự nguyện.

Trường hợp hành khách hoàn vé nhưng không hủy chỗ trên chuyến bay đã đặt theo quy định, Vietnam Airlines sẽ áp dụng phí bỏ chỗ khi làm thủ tục hoàn vé.

Hành khách có thể sử dụng voucher sau 5 ngày kể từ khi được hoàn vé để mua vé máy bay, hành lý ký gửi và các dịch vụ bổ trợ khác của Vietnam Airlines. Hiệu lực sử dụng voucher là 1 năm kể từ ngày được hoàn.

Đối với hành khách muốn chi hoàn vé về hình thức thanh toán ban đầu, Vietnam Airlines sẽ tiến hành chi hoàn sau 3 tháng kể từ ngày bay cuối cùng ghi trên vé nếu vé có điều kiện được phép chi hoàn.

Không chỉ Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng vừa đưa ra thông báo điều chỉnh lịch khai thác trong giai đoạn từ 8 - 23/5. Cụ thể, chặng Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo duy trì khai thác tối thiểu 1 chuyến/ngày.

Các chuyến bay đi từ Thanh Hoá, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng đến Côn Đảo tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới.

Bamboo Airways sẽ triển khai chính sách hỗ trợ dành cho hành khách bay từ/đến Côn Đảo có hành trình khởi hành từ 7- 31/5. Các yêu cầu hoàn/hủy/đổi tiếp nhận từ 7-31/5 và đảm bảo trước giờ khởi hành cũ trên vé ít nhất 12 giờ.

Hành khách sẽ được miễn phí thay đổi ngày giờ bay, phụ thu chênh lệch nếu có. Miễn phí đổi tên, hoàn vé. Thời gian bay mới áp dụng từ 7/5 - 30/10/2021 hoặc tùy vào lịch bay khai thác tại thời điểm thay đổi.

Các trường hợp đổi hành trình từ các chặng bay khác sang các chặng bay từ/đến Côn Đảo thực hiện từ ngày 7/5 trở đi sẽ không được hỗ trợ theo chính sách này.

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng lưu ý số tiền hoàn bảo lưu sẽ được lưu chuyển về tài khoản của khách trong vòng 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu từ khách. Nếu khách có nhu cầu sử dụng tiền hoàn vé vào các dịch vụ của Bamboo Airways trước thời hạn 90 ngày nêu trên.

P.V