Điều chỉnh kích thước chữ

Các ý kiến của cử tri đều được tổng hợp, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết

(CLO) Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi tiếp xúc cử tri các xã, Thanh Lương, Thạch Lương, Phù Nham, thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Audio

Tại buổi tiếp xúc cử tri, trên tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, cử tri thị xã Nghĩa Lộ đánh giá cao nội dung, chương trình kỳ họp, cử tri các xã: Thanh Lương, Nghĩa Lộ, Phù Nham đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh xem xét, có hướng giải quyết, kiến nghị đề xuất Trung ương giải quyết chế độ phụ cấp ưu đãi nghề để đảm bảo quyền lợi, sự công bằng cho đội ngũ viên chức đang làm việc tại Trung tâm Dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp thị xã (trước đây công tác tại Trạm Khuyến nông thị xã trước khi sáp nhập).

cac y kien cua cu tri deu duoc tong hop chuyen den co quan co tham quyen xem xet giai quyet hinh 1

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thị xã Nghĩa Lộ.

Cử tri xã Thạch Lương, Phù Nham kiến nghị Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương nghiên cứu xây dựng và ban hành tiêu chuẩn mật độ dân số toàn đô thị sao cho phù hợp với tình hình chung của các đô thị miền núi hiện nay khi thị xã Nghĩa Lộ phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại III. 

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ nghiên cứu điều chỉnh chính sách hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất vườn, ao liền kề với thửa đất ở cho sát với thực tiễn, gần với quy luật của thị trường. Đề nghị nâng mức xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường của các cơ sở chăn nuôi tập trung để tăng tính răn đe và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và một số nội dung khác.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của cử tri thị xã Nghĩa Lộ dành cho Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, sự đồng lòng của cử tri, Nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch COVID-19.

cac y kien cua cu tri deu duoc tong hop chuyen den co quan co tham quyen xem xet giai quyet hinh 2

Cử tri thị xã Nghĩa Lộ tham gia ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Đồng thời, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đã thông tin với cử tri về những cố gắng, nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, bảo đảm an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết. 

Đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái trong thực hiện "mục tiêu kép”, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, Yên Bái là một trong số rất ít tỉnh trên toàn quốc là "vùng xanh” an toàn, chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Người dân Yên Bái đang hạnh phúc, an toàn trước dịch bệnh. "Vùng xanh” ấy được tạo nên từ sức mạnh, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết của Nhân dân. Bộ trưởng tin tưởng, với tinh thần nỗ lực cao nhất, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái chắc chắn sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép” trong năm 2021. 

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cũng nhấn mạnh, các ý kiến của cử tri, Nhân dân đều được Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Yên Bái tiếp thu, tổng hợp bằng văn bản và được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Minh Diễn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhận định PSG vs Angers 2h00 ngày 16/10 - Vòng 10 giải VĐQG Pháp 2021/22

(CLO) Vòng 10 giải VĐQG Pháp, PSG tiếp đón đối thủ yêu thích Angers ở trận đấu sớm nhất lúc 2h00 ngày 16/10, thầy trò HLV Mauricio Pochettino rất muốn giành trọn vẹn 3 điểm để trở lại mạch chiến thắng sau thất bại bất ngờ ở vòng đấu trước.

Trần Hạo Dân đóng Lý Tịnh thời trẻ ở tuổi 52

(CLO) Ngày 14/7, trang 163 đưa tin về phim mới của Trần Hạo Dân, trong đó, anh sẽ đóng vai chính Lý Tịnh – một nhân vật của truyền thuyết “Phong thần bảng”, nổi tiếng là người cha nghiêm nghị.

Bắt giam Chủ tịch HĐQT công ty Môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang

(CLO) Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang.

Chính sách chưa hiệu quả, nhiều doanh nghiệp tư nhân “ngại lớn”

(CLO) Theo CIEM, hiện nay, còn những cơ chế, chính sách làm cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh “ngại” lớn.

Rủi ro bong bóng bất động sản lan rộng sang nhiều nước

(CLO) Nguy cơ bong bóng nhà đất tăng nhanh và lan rộng từ khắp châu Á, Hồng Kông, sang châu Âu, Canada,…

Bà Merkel nhận giải thưởng Carlos V của Tây Ban Nha

(CLO) Trong bài phát biểu nhận giải thưởng, bà Merkel kêu gọi người dân châu Âu hợp tác cùng nhau để giải quyết các vấn đề quan trọng như biến đổi khí hậu.

Cựu thị trưởng Paris Hidalgo được đề cử là ứng viên tổng thống Pháp

(CLO) Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã được đề cử làm ứng cử viên tổng thống của đảng Xã hội của Pháp, kết quả bỏ phiếu một phần của đảng cho thấy hôm thứ Năm (14/10).

Vì sao Hà Nội rút chốt kiểm dịch số 8 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?

(CLO) Theo lãnh đạo Công an Hà Nội, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 8 đặt trên địa phận tỉnh Hưng Yên, mới đây Hưng Yên có đề nghị trả lại phần đất đó, cho nên phải tạm rút bỏ chốt.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu hoàn thành thủ tục đi Hàn Quốc phẫu thuật

(CLO) Câu lạc bộ Hà Nội cơ bản đã hoàn thành thủ tục cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương đầu gối. Chuyến đi này hy vọng tuyển thủ 22 tuổi sẽ được xử lý dứt điểm để sớm quay lại sân cỏ thi đấu.