Cách kiểm tra iPhone Lock với tính năng mới trên iOS 14

(CLO) Qua 1 vài thao tác nhỏ, người dùng có thể cách kiểm tra iPhone Lock với tính năng mới trên iOS 14 vô cùng đơn giản.
Empty

Đầu tiên bạn cần hiểu rằng những chiếc iPhone Lock là dòng iPhone chỉ dùng được với một nhà mạng duy nhất, được chỉ định từ ban đầy. Tại thị trường Việt Nam, iPhone Lock được sử dụng khá rộng rãi vì giá thành rẻ và sim ghép chính là trợ thủ đắc lực đối với người dùng iPhone Lock

Tuy nhiên, iPhone Lock đã được nhiều cá nhân “hô biến” thành iPhone quốc tế và bán với giá cao hơn. Những chiếc iPhone Lock giả dạng iPhone quốc tế, phần cứng của những chiếc iPhone này còn bị can thiệp dẫn tới việc hoạt động không được ổn định. Khi mua phải những chiếc iPhone này, người dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Do đó, việc cập nhật lên iOS 14, người dùng đã có thể dễ dàng kiểm tra iPhone cũ mà mình sắp mua có phải là bản quốc tế hay không.

Empty

Để thực hiện được việc này, trước tiên, bạn cần truy cập Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About (Giới thiệu). Sau đó, bạn kéo xuống và tìm phần Carrier (Khóa nhà cung cấp).

Ở đây có 2 trường hợp xảy ra:

Empty

Trường hợp 1: Nếu có dòng chữ No SIM restrictions (Không giới hạn SIM) xuất hiện, chiếc iPhone mà bạn đang cầm là bản quốc tế.

Empty

Trường hợp 2, nếu thấy có dòng SIM bị khóa xuất hiện và khi nhấp vào hiện ra thông báo: “Có thể thiết bị này chỉ sử dụng được với nhà cung cấp ban đầu và/hoặc bị hạn chế các tính năng nhất định”, thì đó là một chiếc iPhone Lock.

Xem thêm

Khai mạc triển lãm Quốc tế Analytica Hanoi 2026

Khai mạc triển lãm Quốc tế Analytica Hanoi 2026

(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
Apple bổ nhiệm CEO mới John Ternus thay Tim Cook

Apple bổ nhiệm CEO mới John Ternus thay Tim Cook

(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
Cỡ chữ bài viết: