Điều chỉnh kích thước chữ

Cảm động hình ảnh các "chiến binh" làm tới kiệt sức nơi tâm dịch Covid-19

(CLO) Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh của các "chiến binh" Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng kiệt sức vì cường độ làm việc rất lớn khiến cư dân mạng cảm thấy vô cùng xúc động.

Audio

Sự trở lại của dịch Covid-19 lần này Đà Nẵng chính là nơi xuất hiện nhiều ca nhiễm nhất cả nước. Đặc biệt đây còn là nơi có 6/8 ca không qua khỏi hiện nay ở Việt Nam. Các bác sĩ ở đây phải làm việc với cường độ công việc cao thời gian với mong muốn loại sạch Covid-19 ra khỏi nước ta.

Hình ảnh xót xa khiến bất cứ ai cũng khó có thể kìm lòng.

Hình ảnh xót xa khiến bất cứ ai cũng khó có thể kìm lòng.

Đà Nẵng những ngày qua, thời tiết luôn oi ả nắng nắng, do vậy việc mặc lên người bộ quần áo bảo hộ suốt mấy tiếng đồng hồ quả thực vô cùng mệt mỏi. Chiếc áo xanh mà những người "chiến sĩ" này khoác lên đã trở nên ướt đẫm, gương mặt thì đỏ bừng vì quá nóng bức đã chạm tới trái tim của rất nhiều người.

Các y/ bác sĩ đang giúp nhau chống lại sự mệt mỏi khi phải làm việc liên tục.

Các y/ bác sĩ đang giúp nhau chống lại sự mệt mỏi khi phải làm việc liên tục.

Hình ảnh các bác sĩ đang cố gắng hết sức mình chống dịch như tiếp thêm động lực cho mỗi cá nhân, tổ chức trong việc bảo vệ bản thân và cộng động hiện tại.

Thậm chí các bác sĩ phải truyền nước đề hồi lại sức.

Thậm chí các bác sĩ phải truyền nước đề hồi lại sức.

Bác sĩ Trần Công Thông, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng xác nhận những tấm hình được chia sẻ trên mạng xã hội là các nhân viên làm việc tại Trung tâm.

Theo đó, bác sĩ cho biết ngay từ đầu các anh em cấp cứu 115 đã xác định đó là công việc của anh em tuyến đầu rồi "Thời tiết nắng nóng, anh em chúng tôi lại mặc đồ bảo hộ suốt ngày nên họ mệt... Chúng tôi có chế độ nghỉ ngơi, đổi ca kíp và cần thì truyền nước cho anh em lại sức để để “chiến” đến cùng”, anh cũng gửi lời cám ơn và trân trọng những chia sẻ của mọi người đối với anh em Cấp cứu 115.

Ngay khi những bức ảnh các bác sĩ - những người "chiến sĩ" thực sự đang gồng mình chống lại bệnh tật, nhiều người không khỏi nghẹn lòng. 

"Khi xông pha vào trận chiến này mới hiểu được tinh thần của các "chiến sĩ" trên mặt trận chống Covid-19 kiên cường như thế nào" - người dân xúc động lên tiếng. 

"Nhìn những hình ảnh này thật quá thương các anh/ chị y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Đơn giản mình mặc bộ áo mưa cả ngày cũng đủ mệt huống chi đồ bảo hộ mấy lớp, làm việc liên tục. Cầu mong dịch bệnh mau qua đi trả lại bình yên cho mọi người."

"Chỉ mong mọi người nhìn thấy những hình ảnh này mà tự bản thân có ý thức và giữ gìn sức khỏe của chính bản thân mình. Cảm ơn các bác sĩ."

"Không có lời cảm ơn nào cho đủ với công sức của những chiến sĩ áo xanh, áo trắng nơi đầu tuyến cả. Chúc các đồng chí luôn khoẻ, vững tin vượt qua đại dịch", đó là những lời chia sẻ của dân cư mạng.

Hiện Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia được đánh giá là phòng dịch Covid-19 rất tốt. Vì vậy người dân đừng vội hoang mang bởi những tin tức tiêu cực trong thời gian gần đây vì để được như hiện tại thì các y bác sĩ, các bộ ngành đã thực sự cố gắng và làm việc hết sức mình.

Quan trọng hơn là hãy tự mình bảo vệ bản thân chính là lời động viên, việc làm tốt nhất mà chúng ta có thể để giúp đỡ các y bác sĩ đang ngay đêm chiến đấu với dịch bệnh.

DL