Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ: Gần 40 người làm việc tại sân bay có kết quả âm tính Covid-19

(CLO) Có 39 người làm việc tại sân bay liên quan đến nữ nhân viên khách sạn Phú An, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) mắc Covid-19, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Có tất cả 39 người làm việc tại sân bay liên quan đến nữ nhân viên khách sạn Phú An, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) mắc Covid-19, đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Ảnh: TL

Có tất cả 39 người làm việc tại sân bay liên quan đến nữ nhân viên khách sạn Phú An, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) mắc Covid-19, đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Ảnh: TL

Tối 5/5, thông tin từ ông Nguyễn Phước Tồn, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế TP. Cần Thơ cho biết, trong số này 32 người là nhân viên sân bay, 7 trường hợp là nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ.

Theo vị lãnh đạo này, danh sách sân bay Cần Thơ cung cấp gồm 20 người đi cùng bệnh nhân 2.989 (nhân viên của khách sạn Phú An, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) trên chuyến bay QH 2166 từ Cần Thơ ra Đà Nẵng ngày 29/4. Trong đó, 16 trường hợp được CDC Cần Thơ xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19. 

Ông Tồn cho biết thêm, 16 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần đầu đã được cách ly tập trung. 4 người còn lại về Bạc Liêu (1), TP. HCM (2), Đà Nẵng (1). Cơ quan chức năng đã báo cho CDC các tỉnh, thành liên quan theo dõi những trường hợp F1 này. 

Trao đổi với báo chí vào tối cùng ngày, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết cơ quan chức năng đã tìm được F1 của bệnh nhân 2.989. Người này là nữ, sống tại TP. Bạc Liêu, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

CDC tỉnh Kiên Giang đã xét nghiệm 13 trường hợp là người thân và tiếp xúc gần với bệnh nhân 2.989 tại huyện Hòn Đất. Tất cả đều có kết quả âm tính lần đầu với Covid-19. 

PV