Điều chỉnh kích thước chữ

Canada yên ả ngày cuối thu

(CLO) Canada những ngày cuối thu nắng vàng ươm, trời thêm trong vắt. Bãi cỏ xanh rì ở công viên Major's Hill (Ottawa) với những tán cây rực rỡ sắc màu lung linh trong ánh nắng là địa điểm chụp hình lý tưởng dành cho các tín đồ du lịch yêu vẻ đẹp yên bình của mùa thu xứ Bắc Mỹ.

Báo nói Công luận

Mặc dù là quốc gia hiện đại, phát triển bậc nhất thế giới, Canada vẫn giữ được những nét cổ kính vốn có. Cây cối được trồng nhiều trong các thành phố lớn, những rừng cây ven đô vừa giúp điều hòa hệ sinh thái, vừa tô thêm nét bình dị mà quyến rũ cho đất nước Bắc Mỹ. 

 
 
 
Không chỉ riêng Canada, nhiều quốc gia khác cũng sở hữu những con đường phủ kín lá vàng khi vào thu. Thế nhưng, khác với vẻ thu hiền hoà, thơ mộng của các nước châu Á, đường phố Canada đem đến vẻ kiêu hãnh trong tiết trời giá lạnh. Cuối thu, nơi đây vẫn được tô điểm bởi sắc vàng, sắc đỏ của hàng cây lá phong trải dài. 

 
 
 
Cảnh quan, thiên nhiên, bầu không khí ở Canada có lẽ là môi trường sống ao ước của rất nhiều người.

 
 
 
Có thể thấy đâu đó ở Canada mang bóng hình của sắc màu cổ tích. Tòa tháp xưa cũ thấp thoáng bên khóm cây phong lá vàng hẳn sẽ khiến không ít du khách liên tưởng tới tòa tháp giam giữ nàng công chúa tóc mây Rapunzel. Bức tường gạch ẩn mình sau tán lá đỏ rực, khu nghĩa trang tĩnh mịch trong sắc vàng, những con sóc mải mê bới tìm hạt dẻ dưới lớp lá rụng... là những điều giản dị mà yên bình tưởng chừng ta chỉ cảm nhận được qua những trang truyện cổ tích.

 
 
 
Trái với cảnh sắc giữa thu, thiên nhiên cuối mùa dần xuất hiện khóm cây thưa thớt lá, cành khô khốc, báo hiệu mùa đông đang tới gần. Cuối thu trên xứ Bắc Mỹ đất trời thêm lặng lẽ, điểm xuyết thêm một nét trầm buồn.

T.H