Điều chỉnh kích thước chữ

Cảnh báo hiện tượng mạo danh đưa tin sai sự thật trên Facebook

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản đưa các tin và bình luận không chính xác về hoạt động của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đây là các thông tin giả mạo gây ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như uy tín của ngành.

Audio
Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cảnh báo trên trang thông tin ngành. Ảnh chụp lại từ trang.

Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cảnh báo trên trang thông tin ngành. Ảnh chụp lại từ trang.

Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an đã cung cấp các trang tin đã đưa thông tin giả mạo như: Fanpage “CẢNH SÁT GIAO THÔNG”; “Cảnh sát giao thông Việt Nam”; “Nữ Cảnh sát giao thông”...

Theo đó, Cục Cảnh sát giao thông cho biết,  Cục Cảnh sát giao thông không quản lý và điều hành bất cứ một trang tin Fanpage nào trên mạng xã hội Facebook.

Tất cả các trang mạng mang danh Cục cảnh sát giao thông của Bộ công an đều là giả mạo. Các trang đều gây hiểu nhầm đây là các trang chính thức của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Đặc biệt, các trang này cũng đăng tải các tin, bài viết có những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, tạo cách hiểu không đúng về hoạt động của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Cục Cảnh sát giao thông thông báo để người dân biết, không truy cập và đọc các thông tin sai lệch, không đúng sự thật được đăng tải trên các trang này.

Hiện Cục Cảnh sát giao thông đang phối hợp với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát các trường hợp mạo danh để tiến hành xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu giả mạo thông tin sai lệch về lực lượng Cảnh sát giao thông, người dân có thể thông báo cho Cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo đó, Cục cảnh sát giao thông thông tin, hiện trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông chỉ có duy nhất một địa chỉ là www.csgt.vn.

Ngoài ra Cục cảnh sát giao thông không đăng tải, cung cấp thông tin trên bất cứ một trang thông tin nào khác.

Lương Minh