Cảnh sát Kenya tới Haiti làm nhiệm vụ quốc tế bị nợ lương 2 tháng

(CLO) Hàng trăm cảnh sát Kenya được cử đến Haiti để dẫn đầu lực lượng quốc tế chống tội phạm đang gặp khó khăn vì chưa nhận đủ lương trong hai tháng qua.

Nhiệm vụ của họ tại quốc gia vùng Caribe này là rất gian khổ, nhưng lại gặp phải sự chậm trễ trong việc chi trả tiền công, dẫn đến sự bất mãn trong đội ngũ.

Các sĩ quan Kenya đến Haiti từ tháng 6 và là một phần của nhiệm vụ hỗ trợ an ninh đa quốc gia (MSS) do Mỹ tài trợ chính. Hiện tại, có khoảng 400 cảnh sát Kenya đang làm nhiệm vụ ở đây, nhưng họ chưa nhận được phần phụ cấp bổ sung mà lẽ ra phải được nhận cho nhiệm vụ này. MSS đã xác nhận sự chậm trễ này và hứa sẽ thanh toán trong tuần này.

Các cảnh sát Kenya mong đợi được nhận thêm phụ cấp cho nhiệm vụ khó khăn tại Haiti, nơi họ không được phép rời khỏi căn cứ trong giờ trừ khi có công việc. Một số sĩ quan đã bày tỏ sự lo lắng vì họ cần tiền gấp để lo cho gia đình ở Kenya, đặc biệt là khi các trường học ở quê nhà đã mở cửa trở lại.

Lực lượng MSS được hy vọng sẽ tăng lên 2.500 người, với sự tham gia của quân đội từ nhiều quốc gia khác. Nhiệm vụ của họ là hỗ trợ Cảnh sát Quốc gia Haiti đối phó với các băng đảng đang kiểm soát phần lớn khu vực thủ đô Port-au-Prince.

Hiện tại, tình hình vẫn đang được theo dõi chặt chẽ và các bên liên quan đang cố gắng giải quyết vấn đề chậm trễ trong việc trả lương.

Hồng Hạnh (theo CNN, AP)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: