Điều chỉnh kích thước chữ

Cánh tài xế "kêu trời" vì phí xét nghiệm Covid-19 

(CLO) Để vận chuyển hàng hóa qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tài xế buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Điều này đồng nghĩa, chi phí phát sinh tăng làm ảnh hưởng đến nguồn thu nhập vốn eo hẹp khi dịch bệnh hoành hành.

Audio
Tài xế vận tải đi làm giấy xét nghiệm tại một phòng khám trên địa bàn TP. Biên Hoà.

Tài xế vận tải đi làm giấy xét nghiệm tại một phòng khám trên địa bàn TP. Biên Hoà.

Theo ghi nhận của báo Nhà báo & Công luận, tại khu vực TP. Biên Hoà (Đồng Nai) nơi có nhiều KCN và doanh nghiệp vận tải thường xuyên hoạt động đang gồng mình vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Sáng 10/7, dịch bệnh vẫn đang diễn tiến phức tạp ở nơi đây. Lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện ra vào tỉnh Đồng Nai. 

Theo đó, các phòng khám trên địa bàn TP. Biên Hoà luôn trong tình trạng đông đúc người dân đến làm giấy xét nghiệm để làm giấy thông hành phục vụ cho công việc.

Tài xế vận tải phải chi thêm 350.000 đồng cho một lần test Covid-19

Tài xế vận tải phải chi thêm 350.000 đồng cho một lần test Covid-19

Anh T.X. M. - một số tài xế xe tải đang chờ lấy giấy xét nghiệm Covid-19 ở một phòng khám ở TP. Biên Hòa cho biết: “Dịch bệnh đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập cũng như công việc hiện nay của nhiều tài xế. Hàng tháng giảm chuyến, nay thêm gánh nặng chi phí xét nghiệm, không làm thì không có thu nhập để ổn định cuộc sống”.

Thông tin từ ngành y tế địa phương, sáng ngày 10/7, Đồng Nai ghi nhận thêm 21 ca dương tính mới với Covid-19. Trong đó, 13 ca liên quan đến chợ Bình Điền (TP. HCM).

Văn Thể

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.