Điều chỉnh kích thước chữ

Cậu bé 13 tuổi cứu sống 6 em trai trong vụ xả súng ở Mexico

(CLO) Sau khi chứng kiến các tay súng bắn chết mẹ và hai em trai của mình, Devin Langford (13 tuổi), đã giấu 6 đứa em của mình trong các bụi cây và đi bộ nhiều cây số để cầu cứu.

Báo nói Công luận
Hiình ảnh hiện trường vụ tấn công tại bang Sonora, Mexico. Ảnh: MSN

Hiình ảnh hiện trường vụ tấn công tại bang Sonora, Mexico. Ảnh: MSN

Các gia đình người Mexico gốc Mỹ đã bị các tay súng của các băng đảng ma túy tại khu vực nhắm vào. Chúng đã sát hại 3 phụ nữ và 6 trẻ em.

Những gia đình này, thuộc một khu cộng đồng biệt lập có tên Mormon, đã định cư tại khu vực phía Bắc Mexico trong nhiều thập kỷ. Họ đã bị tập kích trên một đường mòn khi đang di chuyển từ bang Sonora tới bang Chihuahua.

Sau vụ tấn công, Devin, người không bị thương, đã một mình băng qua núi, đi bộ 23km để tìm kiếm sự giúp đỡ.

"Sau khi chứng kiến mẹ mình và hai người em bị bắn chết, Devin đã giấu 6 đứa em khác trong bụi, dùng cành cây để che cho chúng trong khi bản thân cậu đi tìm sự giúp đỡ", gia đình nạn nhân kể lại. 

Gia đình gồm 3 người phụ nữ và 14 đứa trẻ, chia thành 3 chiếc xe, đã rời một ngôi làng nhỏ ở Sonora để tới gặp người Tahan ở bang Chihuahua trước khi khởi hành sang Mỹ.

Vụ thảm sát này ngay lập tức đã nhận được sự chú ý của ông Trump. Ông kêu gọi Mexico cùng hợp tác triệt hạ các tổ chức băng đảng ma túy trước những nỗi lo về an ninh tại quốc gia này.

Mexico ngược lại đã kêu gọi chính phủ Mỹ hỗ trợ trong việc ngăn chặn súng đạn được tuồn qua biên giới.

Chưa có một lời giải thích cụ thể nào cho vụ thảm sát này, dù chính phủ Mexico cho biết các nạn nhân có thể đã bị kẹt giữa một cuộc đấu súng giữa hai băng đảng là Sinaloa và Juarez.

Ba gia đình Langford, Miller và Johnson đang lái 3 chiếc xe SUV khi bị các tay súng tấn công. Cả ba người mẹ đều thiệt mạng.

Ngoài Trevor (11 tuổi) và Rogan (2 tuổi) bị bắn chết, hai người em khác của Devin là Cody  (8 tuổi) bị bắn vào hàm và chân trong khi Xander (4 tuổi) bị bắn vào lưng.

Sau khi Devin không quay trở lại, em gái của cậu - Mckenzie (9 tuổi) đã đuổi theo cậu 16km trước khi bị lạc.

Ngoài một số người bị bắn, số còn lại đã bị thiêu sống.

Hoàng Việt (Theo Reuters)