(CLO Đại dịch Covid-19 không chỉ tác động mạnh vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các quốc gia châu Á, mà nó còn phơi bày sự phụ thuộc của khu vực này vào nguồn ngoại tệ bên ngoài từ những người đi xuất khẩu lao động.

(CLO) Khi các chính trị gia trên thế giới đang phải vật lộn với đại dịch, họ sẽ xếp các phương án đối phó với tội phạm phía dưới cùng trong tâm trí mình cũng như trong các chương trình nghị sự. Đại dịch mang lại cơ hội chưa từng có cho các băng đảng tội phạm có tổ chức

(CLO) Trước tác động quá lớn bởi đại dịch Covid-19, ngành du lịch Thái Lan đang làm mọi cách để hồi sinh ngành kinh tế xương sống, với trọng tâm là lôi kéo khách du lịch Trung Quốc.

(CLO) Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, phần lớn các doanh nghiệp đều lao đao rơi vào khủng hoảng dẫn tới phá sản. Nhưng số ít các doanh nghiệp lại chủ động sáng tạo những hướng đi mới và không chịu khuất phục Covid-19. Hãng đồ thể thao nổi tiếng Trung Quốc Anta là một ví dụ.

Áp lực của WHO

(NB&CL) Nếu có cuộc bình chọn về những tổ chức chịu nhiều áp lực nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, hẳn không thể thiếu Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Việc ngày 19/5, 194 nước cùng thông qua nghị quyết tổ chức một cuộc điều tra độc lập về phản ứng của WHO với Covid-19 là minh chứng.

(CLO) Những diễn biến mỗi ngày là quá nhanh, lượng thông tin là khổng lồ, khiến chúng ta thậm chí còn chẳng thể nhớ được vài ngày trước tình hình ra sao. Vậy sau việc phong toả, điều gì sẽ diễn ra? Nước Mỹ sẽ thay đổi ra sao sau đại dịch?

(CLO) Chuyên gia kinh tế của Tạp chí The Economist cho rằng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ như những "thây ma" trực chờ bị quét sạch dù chính phủ các nước châu Âu đang có nhiều hành động mạnh mẽ để níu kéo.

(CLO) Rất nhiều người đã lo lắng về việc các trường học có thể gặp khó khăn khi mở lại, nhưng tại Pháp, mọi việc diễn ra khá suôn sẻ.

(CLO) Từ năm ngoái, cụm từ ‘Chiến tranh lạnh’ bất ngờ được nhắc lại. Nhưng nó dùng để ám chỉ viễn cảnh của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, chứ không phải nói về những mâu thuẫn thường trực giữa Mỹ và Nga. Lý do gì khiến người ta nghĩ về “Chiến tranh lạnh”?

(CLO) Trong khi mối bận tâm về đại dịch Covid-19 chưa dứt, thế giới lại đang nín thở trước những động thái mới của Mỹ và Trung Quốc về cuộc chiến thương mại vốn rất căng thẳng suốt 2 năm qua.

(CLO) Nhật Bản, các nước láng giềng châu Á, châu Âu và Mỹ đều đang tìm kiếm những con đường độc đáo của riêng mình để tới cùng một đích – Thoát khỏi cuộc khủng hoảng Covid-19 đang cản trở nền kinh tế.

(CLO) Khi đại dịch Covid-19 tràn đến, chính phủ Nhật Bản đã rất nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Nhưng các biện pháp quyết liệt được đưa ra vẫn không che giấu được thực trạng phụ thuộc nguồn cung thiết bị y tế vào đối tác Trung Quốc.

(CLO) Có hàng triệu trẻ em sống trong các trại trẻ mồ côi trên toàn thế giới. Thế nhưng, không phải tất cả những đứa trẻ này đều mồ côi, và cũng không phải tất cả những trại trẻ này đều là thật.

(CLO) Thế giới đang đối mặt với nỗi sợ hãi Covid-19 với hàng trăm nghìn người chết và hàng triệu người nhiễm bệnh, nhưng còn một mối nguy hiểm khác cũng đang dần dần khiến hàng triệu người rơi vào tình trạng nghèo đói: Châu chấu sa mạc.

(CLO) Disneyland Thượng Hải đã mở cửa trở lại lần đầu tiên sau 3 tháng đóng cửa để chống dịch Covid-19. Hàng ngàn người đã đổ về đây vào thứ Hai ngày 11/3 vừa qua.

(CLO) Tại Nhật, có một ngành công nghiệp mà gần như không một quốc gia nào có, đó là: "Từ chối việc làm". Covid-19 có tác động để ngành công nghiệp này ra sao.

(CLO) Trong cuộc đua phát triển vắc-xin để chấm dứt đại dịch Covid-19, các chính phủ, tổ chức và hãng dược phẩm lớn đang đổ hàng tỷ USD vào vụ đầu tư lớn với tỷ lệ thành công cực thấp. Liệu đây là cuộc chơi thể hiện trách nhiệm hay là cơ hội để kiếm tiền?

(CLO) Bốn tháng sau khi virus Corona xuất hiện, công cuộc tìm vắc-xin đang bước vào giai đoạn nước rút, khi tất cả những kỳ vọng khôi phục kinh tế, chính trị, xã hội đều phụ thuộc vào điều này.

(CLO) Không chịu khoanh tay đứng nhìn chính phủ và những người dân Đức đang loay hoay trước khó khăn bởi đại dịch Covid-19, những người dân nhập cư ở Đức cũng có những cách làm cụ thể để đáp lại món nợ ân tình với chính nơi họ đang sống.

(CLO) Trong phần còn lại của cuộc đời, tôi sẽ dành thời gian để hồi tưởng và có thể sẽ viết lại những gì tận mắt chứng kiến tại Vũ Hán. Đại dịch Covid-19 quá khủng khiếp với chúng tôi, những y bác sỹ ở tuyến đầu…

(CLO) 11 năm trước, Ustazah Nadia Hanim đã chiến đấu với bệnh cúm H1N1 và sống sót sau trải nghiệm cận tử, cô không ngờ rằng bây giờ mình lại phải chiến đấu chống lại một căn bệnh chết người khác: Covid-19.

(CLO) Đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra đã gây ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh của cuộc sống. Trong đó có cách con người sử dụng tiền mặt trong thanh toán. Câu chuyện tại Úc dưới đây là một minh chứng.

(CLO) Hôm nay 22/4, thế giới đang hướng tới kỷ niệm lần thứ 50 sự ra đời của “Ngày trái đất”. Những năm qua, các quốc gia đã làm nhiều việc để bảo vệ môi trường, nhưng thế vẫn chưa đủ và chúng ta nên suy nghĩ về những cách có thể làm cho 50 năm tiếp theo hiệu quả hơn.

(CLO) Có lẽ trong lịch sử ngành dầu mỏ, chưa bao giờ người ta chứng kiến hiện tượng như thời điểm chốt phiên sàn chứng khoán New York ngày thứ Hai, khi giá dầu giảm xuống -37,63 USD mỗi thùng. Tức là, người bán đã phải trả thêm tiền cho người mua dầu.