Cháy nhà dân trong đêm, kịp thời giải cứu 2 người thoát ra ngoài an toàn

(CLO) Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã giải cứu 2 người mắc kẹt trong ngôi nhà đang cháy trên phố Trần Kim Xuyến.

Sáng 4/11, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã khống chế một vụ cháy lớn tại một ngôi nhà cao tầng và giải cứu 2 người bị kẹt bên trong ra ngoài an toàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 2h17 cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại tầng 1 của một ngôi nhà cao 5 tầng ở ngõ 20 phố Trần Kim Xuyến, phường Yên Hòa.

Đám cháy nhanh chóng bao trùm tầng 1 là khu vực để đồ của ngôi nhà xây kiên cố 5 tầng, khung bê tông với tổng diện tích xây dựng 1 sàn khoảng 110m2.

chay nha dan trong dem kip thoi giai cuu 2 nguoi thoat ra ngoai an toan hinh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: CACC

Theo ông N.N.H - chủ ngôi nhà cho biết, thời điểm xảy hỏa hoạn, những thành viên trong nhà đang ngủ. Nghe có tiếng động bất thường phát ra, họ tỉnh giấc và chạy xuống nhưng tầng 1 đã bị lửa bao trùm nên chạy ngược lên tầng trên để chờ giải cứu.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an quận Cầu Giấy) điều động 2 xe chữa cháy cùng 14 cảnh sát đến hiện trường.

Lực lượng chức năng sau đó chia làm 2 mũi chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn. Cảnh sát phát hiện 2 ông bà cụ mắc kẹt ở tầng 4 nên nhanh chóng tiếp cận các hướng để tìm kiếm cứu nạn. Các nạn nhân được đưa ra ngoài an toàn, đám cháy được dập tắt sau khoảng 10 phút.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Linh

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: