Chi phí để bảo mật thông tin cho các CEO lớn trên thế giới là bao nhiêu?

(CLO) Đầu tháng 1 này Apple đã đệ trình một tuyên bố với ủy ban chứng khoán Mỹ, trong đó công ty tiết lộ đã chi 310.000 USD vào vấn đề bảo mật cá nhân cho Tim Cook trong năm 2018. Tuy nhiên đây không phải là con số cao nhất nếu so sánh với các Giám đốc điều hành khác thuộc khu vực Silicon Valley.
Giám đốc điều hành Facebook là Mark Zuckerberg đã tiêu tốn của công ty 7.3 triệu USD trong năm 2017.

Giám đốc điều hành Facebook là Mark Zuckerberg đã tiêu tốn của công ty 7.3 triệu USD trong năm 2017.

Trích dẫn hồ sơ của SEC báo cáo giải thích rằng Amazon và Oracle mỗi người đã chi 1.6 triệu USD vào các vấn đề bảo mật cá nhân cho Jeff Bezos và Larry Ellison.

Trong khi, Alphabet là công ty mẹ của Google, đã chi hơn 600.000 USD để bảo mật thông tin cá nhân cho Sundar Pichai, cũng như gần 300.000 USD cho cựu giám đốc điều hành Eric Schmidt. Và Intel đã chi 1.2 triệu USD để bảo vệ thông tin cho cựu CEO Brian Krzanich vào năm 2017.

Đáng chú ý nhất là Giám đốc điều hành Facebook là Mark Zuckerberg đã tiêu tốn của công ty 7.3 triệu USD trong năm 2017, với con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên ít nhất 10 triệu USD trong năm 2018, đây là con số khá lớn từ số tiền 2.3 triệu USD đã chi trong năm 2013.

Nhưng những con số tiền triệu USD mà Facebook chi cho việc bảo mật thông tin cá nhân của CEO Mark Zuckerburg thực sự không gây ngạc nhiên. Được biết Arnette Heintze là CEO và người sáng lập Hillard Heintze, một nhà tư vấn bảo mật có trụ sở tại Chicago, phục vụ cho rất nhiều khách hàng nằm trong danh sách Fortune 500, cho rằng:

 “10 triệu USD để bảo vệ thông tin cá nhân của Zuckerberg có thể là số tiền lớn nhất chi cho việc bảo mật thông tinh của một CEO ở Mỹ. Và từ những gì tôi biết về Facebook, thì số tiền đó dường như là hợp lý”.

Đối với Tim Cook, chi phí bảo mật cá nhân của ông trong năm 2018 thực sự đã giảm đáng kể so với năm 2015, khi Apple chi 700.000 USD để bảo mật thông tin cho Cook. Còn năm 2016 ​​con số đó giảm xuống còn 220.000 USD, trong khi năm 2017 Apple đã chi tới 224.000 USD.

Quang Anh/Theo 9to5mac

Xem thêm

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thu thập và phân tích nội dung trên dark web bằng tiếng Trung, nhằm hỗ trợ phát hiện các hoạt động phạm pháp trên không gian mạng.

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

(CLO) Meta Platforms sẽ phải hầu tòa tại bang Tennessee (Mỹ) vào ngày 20/7 để đối mặt với cáo buộc Instagram được thiết kế theo cách "gây nghiện" cho thanh thiếu niên, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

(CLO) Google đã thất bại trong nỗ lực hủy khoản phạt 750.000 euro liên quan đến các video quảng cáo cờ bạc trên nền tảng YouTube, sau khi Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) ra phán quyết có lợi cho cơ quan quản lý truyền thông của Ý.

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

(CLO) Giám đốc sản phẩm của mạng xã hội X, Nikita Bier, ngày 13/7 đã thông báo về một sự thay đổi quan trọng trong cách hiển thị nội dung trên nền tảng này nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị các bài đăng từ những người dùng có mối quan hệ hai chiều, tức những tài khoản theo dõi lẫn nhau.

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

(CLO) Ngày 10/7, Apple đã đệ đơn kiện OpenAI cùng một số cựu nhân viên lên Tòa án Quận Bắc California (Mỹ), cáo buộc công ty này tiến hành một chiến dịch có hệ thống nhằm chiếm đoạt bí mật thương mại về phần cứng để phục vụ tham vọng phát triển thiết bị tiêu dùng.

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

(CLO) Ngày 9/7, OpenAI chính thức phát hành dòng mô hình GPT-5.6 gồm ba phiên bản Sol, Terra và Luna. Đây là lần đầu tiên công ty từ bỏ cách đặt tên bằng số để chuyển sang các tên gọi mới nhằm giúp người dùng dễ phân biệt cấp độ hiệu năng và chi phí giữa các mô hình.

Cỡ chữ bài viết: