Cháy lớn tại tòa nhà ở thủ đô Indonesia, ít nhất 13 người thiệt mạng

(CLO) Một vụ cháy lớn bùng phát tại một tòa nhà ở Jakarta vào trưa 9/12 đã khiến hàng chục người thiệt mạng và nhiều người mắc kẹt.

Theo các nguồn tin tại hiện trường và báo cáo từ Kompas TV, đám cháy xảy ra vào khoảng 12:43 - 13:15 (giờ địa phương). Nhân chứng cho biết đèn trong tòa nhà bất ngờ tắt, tiếp đó là tiếng kêu cứu vang lên từ bên trong. Khói dày nhanh chóng bao trùm khu vực, khiến nhiều người dân đổ ra đường chứng kiến vụ việc.

Lực lượng cứu hỏa Jakarta triển khai ít nhất 25 đơn vị với 89 nhân viên đến hiện trường. Đoạn phim do Kompas TV phát sóng cho thấy hàng chục lính cứu hỏa nỗ lực tiếp cận các tầng trên, nơi nhiều người bị mắc kẹt. Một số nhân viên cứu hộ mang túi đựng thi thể ra khỏi tòa nhà khi công tác cứu hộ diễn ra.

untitled(1).png
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: X

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng, phần lớn do bị kẹt tại các tầng cao và không thể thoát xuống tầng trệt. Kompas ghi nhận 8 túi đựng thi thể được đưa ra ngoài vào khoảng 14:32 giờ địa phương.

Cảnh sát Trung tâm Jakarta đã phong tỏa hiện trường. Trưởng phòng Điều tra Hình sự Roby Heri Saputra xác nhận có người tử vong nhưng chưa công bố tổng số cuối cùng. Nguyên nhân vụ cháy và mức độ thiệt hại vẫn đang được làm rõ.

Vụ cháy tại tòa nhà Terra Drone, số 17, đường Letjend Suprapto, quận Cempaka Putih. Nguồn: X

Tòa nhà bị cháy là trụ sở của Terra Drone Indonesia, một công ty cung cấp dịch vụ máy bay không người lái phục vụ khảo sát trên không trong các lĩnh vực từ khai khoáng đến nông nghiệp. Công ty này nhận được nguồn tài trợ từ Terra Drone Corporation của Nhật Bản.

Đến chiều cùng ngày, công tác chữa cháy vẫn tiếp tục. Vụ việc khiến đường Letjen Suprapto bị ùn tắc nghiêm trọng trong nhiều giờ.

Xem thêm

Xem World Cup trong nỗi lo không kích ở Gaza

Xem World Cup trong nỗi lo không kích ở Gaza

(CLO) Khi hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới theo dõi các trận đấu World Cup trực tiếp, nhiều người dân tại Gaza chỉ có thể xem lại các đoạn cắt hoặc những trận đấu phát lại, trong bối cảnh chiến tranh, mất điện, còn mạng internet thì chập chờn.

Liên hợp quốc yêu cầu ngành AI công khai chi phí môi trường

Liên hợp quốc yêu cầu ngành AI công khai chi phí môi trường

(CLO) Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres kêu gọi các công ty AI lớn công khai toàn bộ tác động môi trường từ hoạt động của các trung tâm dữ liệu và cam kết sử dụng năng lượng tái tạo, trong bối cảnh nhu cầu phát triển AI đang làm gia tăng đáng kể mức tiêu thụ điện và nước trên toàn cầu.

Iran từ chối cho phép IAEA thanh tra cơ sở hạt nhân bị tấn công

Iran từ chối cho phép IAEA thanh tra cơ sở hạt nhân bị tấn công

(CLO) Iran khẳng định sẽ không cho phép các thanh tra viên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tiếp cận các cơ sở hạt nhân bị hư hại trong các cuộc tấn công của Mỹ và Israel, đồng thời bác bỏ các thông tin cho rằng đã có thỏa thuận về hoạt động thanh tra tại những địa điểm này.

Ông Trump chỉ trích Thủ tướng Anh Starmer sau thông báo từ chức

Ông Trump chỉ trích Thủ tướng Anh Starmer sau thông báo từ chức

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/6 đã công khai chỉ trích Thủ tướng Anh Keir Starmer sau thông báo sẽ từ chức. Ông Trump cho rằng các chính sách về năng lượng, nhập cư và quan hệ với Washington đã khiến ông Starmer “tự gây tổn hại nghiêm trọng” về mặt chính trị.

Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan qua đời ở tuổi 100

Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan qua đời ở tuổi 100

(CLO) Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Alan Greenspan, một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lịch sử chính sách tiền tệ Mỹ hiện đại, đã qua đời ngày 22/6 ở tuổi 100 do các biến chứng của bệnh Parkinson.

Cỡ chữ bài viết: