Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò tại điểm cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương

(CLO) Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã đến thăm và tặng quà các giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - địa điểm cách ly tập trung các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh Covid-19.
Ngành GD&ĐT Hà Nội trao quà cho Trường Tiểu học Xuân Phương

Ngành GD&ĐT Hà Nội trao quà cho Trường Tiểu học Xuân Phương

Bài liên quan

Hà Nội: Thiết lập 7 chốt chống xe dù ở khu vực bến xe

Lịch trình ca bệnh COVID-19 thứ 20 ở Hà Nội: Từng tổ chức đám cưới cho con ở Hải Dương

Hà Nội: Sẽ tiến hành lấy mẫu giám sát cho toàn bộ người ho, sốt

Hà Nội phong tỏa ngõ ở phố Duy Tân vì phát hiện 1 ca nhiễm COVID-19

Trường Tiểu học Xuân Phương là địa điểm cách ly tập trung được quận Nam Từ Liêm thành lập để cách ly các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là học sinh lớp 3E của nhà trường. Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế. 

Theo thông tin từ nhà trường, hiện có 56 học sinh diện F1, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường. Ngoài ra, trực tại trường 24/24h còn có Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và lực lượng quân đội, công an, bảo vệ. 

Trước sự quan tâm của ngành GD&ĐT Hà Nội, bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết, nhà trường đã dành 17 phòng, mỗi phòng 4 gia đình học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, nhà trường đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nóng lạnh. Cùng với đó, Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Mặc dù ở trong khu cách ly nhưng khi có cô giáo, bố mẹ và các bạn ở cùng, tinh thần của các con đã ổn định, vui vẻ. Giáo viên dạy môn Thể dục, Âm nhạc cũng cách ly cùng nên học sinh được tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng vẫn đảm bảo việc giãn cách theo quy định. Hiện nay, đã có rất nhiều nơi ngỏ ý muốn tặng bánh kẹo, bánh chưng cho nhà trường, nhưng do nhà trường đã có rất nhiều. Bên cạnh đó, để đảm bảo nghiêm túc trong công tác cách ly, nhà trường đã đề nghị được tặng những đồ vật thiết yếu, phục vụ cho sinh hoạt của học sinh”.  

Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò nhà trường, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã gửi tới các thầy cô, học sinh, phụ huynh lời chúc sức khỏe và niềm tin sẽ chiến thắng dịch bệnh. Công đoàn ngành tin tưởng, với sự đồng hành của các cấp chính quyền, đoàn thể, phụ huynh, nhà trường sẽ vượt qua khó khăn và trở lại cuộc sống bình thường an toàn. 

Tính đến sáng 2/2, toàn bộ kết quả xét nghiệm lần 1 của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh thực hiện cách ly trong trường đã âm tính. Ban giám hiệu nhà trường cho biết, kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ có vào chiều 2/2.

Xem thêm

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Ưu tiên ODA cho các dự án lớn, khoản vay lớn

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Ưu tiên ODA cho các dự án lớn, khoản vay lớn

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu khi xem xét đề xuất các khoản vay ODA thì phải quan tâm đến chất lượng khoản vay; phải đánh giá, tính toán đầy đủ hiệu quả dự án gắn với lãi suất vay và các chi phí liên quan, đặc biệt là hiệu quả về tài chính. Tập trung ưu tiên ODA cho các dự án lớn, các khoản vay lớn và ưu tiên các khoản vay hỗ trợ ngân sách.

Đại hội VIII Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Vững truyền thống, viết tiếp bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ

Đại hội VIII Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Vững truyền thống, viết tiếp bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ

(CLO) Với chủ đề “Phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới, xây dựng Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc ngày 17/6, tại Hà Nội.

Việt Nam - Australia công bố Chương trình tài trợ nghiên cứu chung năm 2026

Việt Nam - Australia công bố Chương trình tài trợ nghiên cứu chung năm 2026

(CLO) Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Bộ Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia (DISR) tổ chức Chương trình trao đổi và công bố Kế hoạch triển khai Chương trình tài trợ trong khuôn khổ Sáng kiến Hợp tác Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (AVSTICI).

Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 1- Những dấu ấn đáng nhớ

Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 1- Những dấu ấn đáng nhớ

(NB&CL) 96 năm kể từ ngày thành lập (1930 - 2026), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức thành công 13 kỳ Đại hội và đang hướng tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV. Trong 13 kỳ Đại hội đã qua, đáng nhớ nhất có lẽ là kỳ Đại hội đầu tiên, kỳ Đại hội được vinh dự đón Chủ tịch Hồ Chí Minh và cụ Lê Đình Thám, Chủ tịch Mặt trận Liên Việt đến dự.

Thí điểm xăng E10RON95-III là mặt hàng tiêu dùng phổ biến, do Nhà nước công bố giá cơ sở

Thí điểm xăng E10RON95-III là mặt hàng tiêu dùng phổ biến, do Nhà nước công bố giá cơ sở

(CLO) Chính phủ vừa ra Nghị quyết số 29/2026/NQ-CP ban hành thí điểm một số chính sách trong triển khai lộ trình sử dụng xăng E10. Theo đó, kể từ ngày Nghị quyết này có hiệu lực thi hành (từ ngày 16/6/2026 đến hết ngày 15/6/2028), xăng E10RON95-III được thí điểm xác định là mặt hàng tiêu dùng phổ biến, do Nhà nước công bố giá cơ sở thay thế xăng RON95-III.

Nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm toán phục vụ phát triển đất nước

Nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm toán phục vụ phát triển đất nước

(CLO) Chiều 16/6, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Đảng ủy Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Thường trực Đảng ủy Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng đã làm việc với Đảng ủy Kiểm toán Nhà nước để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, trao đổi về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Cỡ chữ bài viết: