Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội phong tỏa ngõ ở phố Duy Tân vì phát hiện 1 ca nhiễm COVID-19

(CLO) Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, người đàn ông 41 tuổi ở ngõ 86, Duy Tân có kết quả xét nghiệm PCR dương tính nCoV vào sáng 2/2. Ngay sau đó, toàn bộ khu dân cư ở ngõ 86 và Phòng công chứng số 3 đều trên phố Duy Tân đã bị phong toả.

Audio
Khu phố ở ngõ 86 Duy Tân bị phong toả sáng nay. Ảnh: Phạm Dự.

Khu phố ở ngõ 86 Duy Tân bị phong toả sáng nay. Ảnh: Phạm Dự.

Sáng 2/2, UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy cùng các đơn vị liên quan dựng rào chắn, lập các chốt chặn phong toả toàn bộ khu 18/4 ngõ 86 Duy Tân và Phòng công chứng số 3 ở số 6 Duy Tân. Nhà chức trách đang thống kê số hộ dân bị ảnh hưởng.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn toàn bộ khu vực và kiểm tra lý lịch, đo thân nhiệt những người có mặt. Người dân không ra khỏi khu vực phong toả. Đồ tiếp tế người thân mang đến được treo ở hàng rào, cư dân tự ra lấy.

Việc phong tỏa có liên quan đến bệnh nhân T.N.M, nam, 51 tuổi, địa chỉ tại số 12 khu 18/4 ngõ 86 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 27/1, bệnh nhân và vợ đến văn phòng công chứng số 3, ở số 6 phố Duy Tân để làm hợp đồng mua nhà với F0 Đ.T.T từ 8h30- 9h40. Sau đó về nhà có tiếp xúc với 2 con.

Bệnh nhân được Trung tâm Y tế Cầu Giấy cách ly và lấy mẫu xét nghiệm sau khi xác định là F1 của bệnh nhân Đ.T.T vào ngày 01/02/2021 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Như vậy, đây là ca bệnh thứ 20 được CDC Hà Nội thông tin kể từ khi đợt dịch lần thứ 3 bùng phát tại Hà Nội đến nay.