Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội

Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò tại điểm cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương

(CLO) Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã đến thăm và tặng quà các giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - địa điểm cách ly tập trung các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh Covid-19.

Audio
Ngành GD&ĐT Hà Nội trao quà cho Trường Tiểu học Xuân Phương

Ngành GD&ĐT Hà Nội trao quà cho Trường Tiểu học Xuân Phương

Bài liên quan

Trường Tiểu học Xuân Phương là địa điểm cách ly tập trung được quận Nam Từ Liêm thành lập để cách ly các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là học sinh lớp 3E của nhà trường. Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế. 

Theo thông tin từ nhà trường, hiện có 56 học sinh diện F1, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường. Ngoài ra, trực tại trường 24/24h còn có Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và lực lượng quân đội, công an, bảo vệ. 

Trước sự quan tâm của ngành GD&ĐT Hà Nội, bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết, nhà trường đã dành 17 phòng, mỗi phòng 4 gia đình học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, nhà trường đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nóng lạnh. Cùng với đó, Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Mặc dù ở trong khu cách ly nhưng khi có cô giáo, bố mẹ và các bạn ở cùng, tinh thần của các con đã ổn định, vui vẻ. Giáo viên dạy môn Thể dục, Âm nhạc cũng cách ly cùng nên học sinh được tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng vẫn đảm bảo việc giãn cách theo quy định. Hiện nay, đã có rất nhiều nơi ngỏ ý muốn tặng bánh kẹo, bánh chưng cho nhà trường, nhưng do nhà trường đã có rất nhiều. Bên cạnh đó, để đảm bảo nghiêm túc trong công tác cách ly, nhà trường đã đề nghị được tặng những đồ vật thiết yếu, phục vụ cho sinh hoạt của học sinh”.  

Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò nhà trường, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã gửi tới các thầy cô, học sinh, phụ huynh lời chúc sức khỏe và niềm tin sẽ chiến thắng dịch bệnh. Công đoàn ngành tin tưởng, với sự đồng hành của các cấp chính quyền, đoàn thể, phụ huynh, nhà trường sẽ vượt qua khó khăn và trở lại cuộc sống bình thường an toàn. 

Tính đến sáng 2/2, toàn bộ kết quả xét nghiệm lần 1 của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh thực hiện cách ly trong trường đã âm tính. Ban giám hiệu nhà trường cho biết, kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ có vào chiều 2/2.