Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch nước thăm một số cơ quan báo chí của TP Hồ Chí Minh

(CLO) Trong chuyến công tác tại TP Hồ Chí Minh, chiều 13/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và làm việc với Báo Sài Gòn Giải Phóng và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh.

Audio
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên thăm báo Sài Gòn Giải Phóng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên thăm báo Sài Gòn Giải Phóng

Phát biểu tại Báo Sài Gòn Giải Phóng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Báo Sài Gòn Giải Phóng mang tầm vóc là tờ báo lớn của Việt Nam chứ không phải của chỉ TP Hồ Chí Minh. Suốt 46 năm qua, báo luôn được nhiều bạn đọc yêu thích; không phải địa phương nào cũng có tờ báo được cán bộ, đảng viên và nhân dân yêu mến như thế.

Không chỉ đấu tranh, phê phán và phòng chống tham nhũng, báo còn tuyên truyền phổ biến các gương người tốt việc tốt, lan tỏa những năng lượng tích cực trong xã hội. Đặc biệt, Báo Sài Gòn Giải Phóng luôn theo sát các dòng thời sự, phản ánh chân thực mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội không chỉ của TP Hồ Chí Minh mà còn trong phạm vi cả nước và quốc tế.

Theo Chủ tịch nước, trong bối cảnh dịch COVID-19, báo chí nói chung, Báo Sài Gòn Giải Phóng nói riêng đã có nhiều thông tin tích cực về phòng chống COVID-19 trong cả nước và ở TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước định hướng Báo Sài Gòn Giải Phóng cần có một khát vọng, phát huy truyền thống để tờ báo tiếp tục phát triển và có tầm ảnh hưởng lớn hơn nữa đối với cả nước.

Chủ tịch nước yêu cầu Báo Sài Gòn Giải Phóng tiếp tục có nhiều tin, bài hay, tiếp tục bám sát chủ trương, chính sách, chỉ đạo của đảng, nhà nước và TP Hồ Chí Minh. Tiếp tục truyền thông, thông tin hiệu quả phục vụ mục tiêu lớn hơn của TP Hồ Chí Minh và cả nước.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Báo Sài Gòn Giải Phóng phải thể hiện tinh thần đổi mới tư duy, quyết liệt hành động, một tinh thần khát vọng của TP Hồ Chí Minh - một chương trình rất lớn mà báo cần tiếp tục vun đắp lên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Thăm Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả hoạt động của Đài, đánh giá cao vai trò, vị thế của HTV trong hệ thống các đài truyền hình cả nước. Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, HTV là một chứng nhân lịch sử, đồng hành với lịch sử xây dựng và phát triển của thành phố mang tên Bác.

Chủ tịch nước nhận xét, thời gian qua, HTV phản ánh tương đối hiệu quả, chất lượng thông tin thời sự trong nước, thế giới và tại TP Hồ Chí Minh - một trong những trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa hàng đầu của cả nước.

Đài còn tích cực tham gia, tổ chức nhiều sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, thể thao tôn vinh những giá trị tốt đẹp của dân tộc và góp phần chung tay vào sự phát triển của thành phố.

Đặc biệt, Chủ tịch nước biểu dương HTV thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền thực hiện mục tiêu kép trên địa bàn thành phố; là một trong những đơn vị đầu tiên khởi xướng việc mua vắc xin để phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch nước mong muốn, HTV cần có những chương trình tạo nên khát vọng đưa TP Hồ Chí Minh trở thành “Hòn ngọc tỏa sáng Viễn Đông”; tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực; tiếp tục đi đầu trên mặt trận tư tưởng của thành phố.

PV