Chủ tịch Tập đoàn BRG được tôn vinh với Giải thưởng Thành tựu ASEAN-BAC
Trong khuôn khổ Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2024 diễn ra tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Chủ tịch Tập đoàn BRG, bà Nguyễn Thị Nga đã được trao Giải thưởng Thành tựu ASEAN-BAC, vinh danh thành viên đã có những đóng góp lớn cho Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) với thời gian ít nhất 10 năm. Chỉ có 4 thành viên nhận được vinh dự này và bà Nga là đại diện duy nhất của Việt Nam được tôn vinh cùng 3 thành viên khác đến từ Singapore, Campuchia và Myanmar.
Giải thưởng Thành tựu ASEAN-BAC tôn vinh những cá nhân có vai trò lãnh đạo, sự tận tâm và cam kết lâu dài trong việc thúc đẩy sứ mệnh của ASEAN-BAC hướng tới hội nhập kinh tế khu vực, thúc đẩy hợp tác công - tư, và thúc đẩy tăng trưởng bền vững, bao trùm trong toàn khối ASEAN.
Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG được trao tặng Giải thưởng Thành tựu ASEAN-BAC trong khuôn khổ Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2024
Cả 4 thành viên nhận Giải thưởng Thành tựu ASEAN-BAC đều là người được ghi nhận đã tham gia tích cực trong các sáng kiến như tạo thuận lợi thương mại, chuyển đổi số, và hỗ trợ để phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME), đồng thời là những lãnh đạo tiên phong có vai trò dẫn dắt trong việc xây dựng các khuyến nghị quan trọng của ASEAN-BAC trình lên các nguyên thủ ASEAN trong các phiên đối thoại và trong bản báo cáo của ASEAN-BAC trình các nguyên thủ ASEAN, các Bộ trưởng phụ trách kinh tế ASEAN và Bộ trưởng Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước của ASEAN.
Đồng thời, bà Nga và 3 thành viên còn lại đã nỗ lực bền bỉ thúc đẩy các giá trị cốt lõi của ASEAN-BAC trong việc xây dựng một cộng đồng kinh doanh năng động, kết nối và thịnh vượng tại Đông Nam Á.
Giải thưởng Thành tựu ASEAN-BAC đã nhấn mạnh giá trị của sự gắn bó lâu dài và truyền cảm hứng cho các thành viên mới tiếp tục kế thừa truyền thống nỗ lực đóng góp cho sự phát triển bền vững và bao trùm của khu vực.
Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) là giải thưởng chính thức của ASEAN do ASEAN-BAC tổ chức thường niên từ năm 2007, tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc và có đóng góp nổi bật vào sự phát triển kinh tế và cộng đồng trong khu vực.
Bà Nguyễn Thị Nga phát biểu với vai trò Chủ tịch Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) năm 2020
Trong vai trò Chủ tịch Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) vào các năm 2010 và 2020 khi Việt Nam là nước chủ nhà, bà Nguyễn Thị Nga đã chỉ đạo và điều hành công tác tổ chức giải, không chỉ mang đến ấn tượng tốt đẹp cho các khách mời và doanh nghiệp tham gia mà còn góp phần nâng cao uy tín của Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) trong khu vực và quốc tế.
(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
(CLO) Không đợi cơ chế hoàn thiện hay khi thị trường “chín muồi”, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã sớm “kích hoạt” việc xây dựng chuỗi cung ứng từ sản xuất, pha chế đến phân phối xăng sinh học E10.
(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
(CLO) Sau hơn 14 ngày phong tỏa Hormuz, 69 triệu thùng dầu Iran trị giá hơn 6 tỷ USD mắc kẹt, đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào kịch bản nhiều rủi ro.
Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 trên phạm vi toàn quốc từ 15/5/2026.
(CLO) Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang xây dựng dự thảo Nghị quyết về cắt giảm, phân quyền, phân cấp, đơn giản hoá thủ tục hành chính và cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ.
Từ ngày 27 đến 30/4/2026, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 53 Nhóm công tác vận tải hàng không ASEAN (ATWG53) do Cục Hàng không Việt Nam đăng cai tổ chức, Vietnam Airlines đã chủ trì, điều hành thành công Hội nghị lần thứ 49 các hãng hàng không ASEAN (AAM49) tại Hà Nội.
(CLO) Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhất trí với phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng, hoạt động ngoại hối, hoạt động thông tin tín dụng và hoạt động thanh toán.
(CLO) Cục Thuế cho biết, trường hợp doanh nghiệp đã tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp quý I/2026 mà doanh thu từ 1 tỷ đồng trở xuống, thì được bù trừ, hoàn trả, hoàn trả kiêm bù trừ thu ngân sách theo quy định của pháp luật
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cho những đóng góp đặc biệt xuất sắc trong suốt nửa thế kỷ hình thành và phát triển từ năm 1975 đến nay.
(CLO) Chứng khoán hôm nay 29/4/2026 với nhiều nhóm cổ phiếu trụ cột giảm đã gây áp lực lớn đối với thị trường khiến VN-Index giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ 4 ngày.
“Tại sao chúng tôi phải mua một hệ thống mô phỏng từ Việt Nam, trong khi đang sử dụng sản phẩm của Mỹ?”. Đại diện lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (Philippine National Police – PNP) từng thẳng thắn đặt câu hỏi này khi Viettel High Tech giới thiệu hệ thống mô phỏng huấn luyện bắn súng vào đầu năm 2023.
Khi nhiều dự án năng lượng tái tạo vẫn loay hoay với bài toán pháp lý, hạ tầng, truyền tải và đấu nối, tiến độ dần trở thành tiêu chí sàng lọc mới của thị trường. Không chỉ là câu chuyện nội bộ, việc một dự án có thể đi đến vận hành thương mại nhanh hay chậm đang quyết định trực tiếp tới khả năng tham gia thị trường và tạo ra dòng tiền.