Chủ tịch UBND TP HCM phê bình 4 đơn vị không đạt giải ngân đầu tư công

(CLO) Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi vừa có ý kiến phê bình 4 ban lớn của TP HCM chưa nghiêm túc, chưa quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án dẫn đến việc giải ngân vốn đầu tư công quý I chưa đạt mục tiêu chung của thành phố.

Văn phòng UBND TP HCM vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tại buổi làm việc với một số đơn vị về tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

chu tich ubnd tp hcm phe binh 4 don vi khong dat giai ngan dau tu cong hinh 1

Tính đến hết tháng 3, TP HCM mới chỉ giải ngân được khoảng 5.566 tỷ đồng

Bài liên quan

TP HCM: Kế hoạch thúc đẩy đầu tư công đạt hiệu quả tích cực

6 bộ, cơ quan TW và 12 địa phương cần khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án đầu tư công trung hạn

Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương 25 dự án sử dụng vốn đầu tư công

Ninh Bình: Đẩy mạnh triển khai đồng bộ các giải pháp giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm

Theo đó, Chủ tịch TP HCM Phan Văn Mãi phê bình Ban Quản lý đường sắt đô thị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị.

Đây là bốn đơn vị được giao quản lý 60% tổng vốn đầu tư công của TP HCM năm 2024, nhưng chưa nghiêm túc, chưa quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, dẫn đến tỷ lệ giải ngân quý I chưa đạt mục tiêu chung của thành phố.

Bên cạnh đó, ông Phan Văn Mãi cũng biểu dương một số địa phương, đơn vị như quận 4, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp và huyện Cần Giờ đã có tỷ lệ giải ngân trên 15% đến ngày 31/3.

Chủ tịch UBND TP HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tăng cường kiểm tra, giám sát các chủ đầu tư và các nhà thầu trong việc tuân thủ kỷ luật, kỷ cương trong công tác giải ngân vốn đầu tư công; đề xuất chế tài, xử lý nghiêm theo quy định các chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân cố tình làm chậm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Đồng thời, phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất xử lý, thay thế kịp thời những cán bộ, công chức, viên chức yếu kém về năng lực, trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ liên quan đến đầu tư công.

Tính đến hết tháng 3, TP HCM mới chỉ giải ngân được khoảng 5.566 tỷ đồng, đạt 7,02% trong tổng số hơn 79.260 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2024. Mục tiêu của thành phố đặt ra trong quý I là giải ngân hơn 10% nhưng chưa thực hiện được.

Xem thêm

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: