Chủ tịch UBND TP HCM phê bình 4 đơn vị không đạt giải ngân đầu tư công

(CLO) Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi vừa có ý kiến phê bình 4 ban lớn của TP HCM chưa nghiêm túc, chưa quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án dẫn đến việc giải ngân vốn đầu tư công quý I chưa đạt mục tiêu chung của thành phố.

Văn phòng UBND TP HCM vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tại buổi làm việc với một số đơn vị về tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

chu tich ubnd tp hcm phe binh 4 don vi khong dat giai ngan dau tu cong hinh 1

Tính đến hết tháng 3, TP HCM mới chỉ giải ngân được khoảng 5.566 tỷ đồng

Bài liên quan

TP HCM: Kế hoạch thúc đẩy đầu tư công đạt hiệu quả tích cực

6 bộ, cơ quan TW và 12 địa phương cần khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án đầu tư công trung hạn

Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương 25 dự án sử dụng vốn đầu tư công

Ninh Bình: Đẩy mạnh triển khai đồng bộ các giải pháp giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm

Theo đó, Chủ tịch TP HCM Phan Văn Mãi phê bình Ban Quản lý đường sắt đô thị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị.

Đây là bốn đơn vị được giao quản lý 60% tổng vốn đầu tư công của TP HCM năm 2024, nhưng chưa nghiêm túc, chưa quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, dẫn đến tỷ lệ giải ngân quý I chưa đạt mục tiêu chung của thành phố.

Bên cạnh đó, ông Phan Văn Mãi cũng biểu dương một số địa phương, đơn vị như quận 4, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp và huyện Cần Giờ đã có tỷ lệ giải ngân trên 15% đến ngày 31/3.

Chủ tịch UBND TP HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tăng cường kiểm tra, giám sát các chủ đầu tư và các nhà thầu trong việc tuân thủ kỷ luật, kỷ cương trong công tác giải ngân vốn đầu tư công; đề xuất chế tài, xử lý nghiêm theo quy định các chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân cố tình làm chậm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Đồng thời, phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất xử lý, thay thế kịp thời những cán bộ, công chức, viên chức yếu kém về năng lực, trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ liên quan đến đầu tư công.

Tính đến hết tháng 3, TP HCM mới chỉ giải ngân được khoảng 5.566 tỷ đồng, đạt 7,02% trong tổng số hơn 79.260 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2024. Mục tiêu của thành phố đặt ra trong quý I là giải ngân hơn 10% nhưng chưa thực hiện được.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: