TP. HCM: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở bãi đất trống

(CLO) Trong lúc chạy bộ thể dục buổi sáng trên đường Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP. HCM), ông H. bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên bãi đất trống.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được người dân phát hiện. Ảnh: Zingnews.vn

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được người dân phát hiện. Ảnh: Zingnews.vn

Ngày 22/5, thông tin từ đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP. HCM) cho biết đang tìm người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Khoảng 3h30 cùng ngày, ông M.H. (50 tuổi) chạy thể dục trên đường Lại Hùng Cường (xã Vĩnh Lộc B), bất ngờ nghe tiếng trẻ con khóc.

Khi đến khu vực bãi đất trống ven đường, ông H. phát hiện một bé trai sơ sinh, chưa cắt dây rốn được quấn khăn được bỏ trong bao.

Ông H. ôm cháu bé đến Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc B cho nhân viên cắt dây rốn, vệ sinh và báo lực lượng chức năng.

Ông H. cho biết thêm, khi đang ông đang chạy thể dục thì nghe tiếng khóc, đi lại gần mới phát hiện bé trai bị bỏ trong bao. Đêm hôm qua trời mưa lớn nên em bé bị ướt đẫm, may ông phát hiện kịp thời. Em bé nặng 3,2 kg, sức khỏe bình thường. 

Bé trai sơ sinh được phát hiện trên đường Lại Hùng Cường, huyện Bình Chánh. Ảnh: Google Maps

Bé trai sơ sinh được phát hiện trên đường Lại Hùng Cường, huyện Bình Chánh. Ảnh: Google Maps

Trao đổi với báo chí, vị đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết sức khỏe em bé đã ổn định. Đơn vị đang làm hồ sơ đưa bé vào Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em quận Gò Vấp để chăm sóc và tìm thân nhân. 

Xem thêm

cảng cá Đại An

“Trúng đậm” sau những ngày đầu sóng, Cảng cá Đại An đỏ lửa, ngư dân cười rạng rỡ mùa biển lớn

(CLO) Sau nhiều ngày lênh đênh giữa biển khơi, hàng trăm tàu cá nối đuôi nhau trở về cảng Đại An (Vĩnh Long) với khoang tàu đầy ắp hải sản. Giữa cái nắng bỏng rát miền biển, tiếng máy tàu, tiếng người gọi nhau í ới hòa cùng mùi mặn của biển tạo nên bức tranh lao động nhộn nhịp ở một trong những “cửa ngõ” kinh tế biển quan trọng miền Tây.

Giữa đại ngàn khô khốc, người giữ rừng chắt chiu từng giọt nước để giữ rừng

Giữa đại ngàn khô khốc, người giữ rừng chắt chiu từng giọt nước để giữ rừng

(CLO) Giữa cái nóng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên, những nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (tỉnh Quảng Ngãi) phải “cuốc bộ” từ 300-500 km/tháng đường rừng, vượt qua những ngọn núi cao để gìn giữ màu xanh của cánh rừng. Không chỉ đối diện với thú dữ, địa hình nguy hiểm hay nguy cơ cháy rừng trong mùa khô, họ còn phải chật vật kiếm từng giọt nước về sử dụng.

Nghề lái xe hộ ban đêm bắt đầu xuất hiện ở miền Tây

Nghề lái xe hộ ban đêm bắt đầu xuất hiện ở miền Tây

(CLO) Sau các cuộc nhậu, tiệc tùng kéo dài về đêm, nhu cầu tìm người lái xe đưa cả người và phương tiện về nhà bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương miền Tây. Từ đó, một số mô hình “lái xe hộ” hoạt động về đêm được hình thành, thu hút không ít sinh viên và lao động trẻ tham gia để kiếm thêm thu nhập.

Lào Cai phấn đấu có thêm ít nhất 60 sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của các xã, phường được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên. Ảnh: CTTĐT Lào Cai.

Lào Cai đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2026 với nhiều mục tiêu cụ thể nhằm phát triển sản phẩm đặc sản địa phương, thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm gắn với chuyển đổi số và du lịch nông thôn.

Ninh Bình: Xử phạt hộ kinh doanh 400 lít rượu không rõ nguồn gốc

Ninh Bình: Xử phạt hộ kinh doanh 400 lít rượu không rõ nguồn gốc

(CLO) Ngày 6/5, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình cho biết, Đội QLTT số 11 vừa ban hành quyết định xử phạt 12 triệu đồng, buộc tiêu hủy 400 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ của một hộ kinh doanh trên địa bàn phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình.

Cây khế cổ trăm tuổi gắn với phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh

Cây khế cổ trăm tuổi gắn với phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh

(CLO) Dù thân cây đã rỗng ruột, có thể chứa được vài người bên trong nhưng hàng trăm năm qua cây khế cổ vẫn xanh tốt, ra hoa kết trái trĩu cành. Không chỉ là “báu vật” của làng, cây khế còn gắn với nhiều giai thoại liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng nữ chiến sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh dũng cảm, kiên cường – Tôn Thị Quế.

Cỡ chữ bài viết: