Điều chỉnh kích thước chữ

Có gì đặc biệt trong MV ca nhạc mới của "Chị Bảy" Phương Mỹ Chi?

(CLO) Sau khi bước ra từ cuộc thi The Voice Kids, Phương Mỹ Chi nhanh chóng được chú ý bởi giọng hát dân ca mượt mà. Mới đây, "Chị Bảy" Phương Mỹ Chi khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi bất ngờ hé lộ hình ảnh mới toanh trên mạng xã hội, chính thức đánh tiếng về màn trở lại trong năm 2020.

Audio

Không phải một single nhỏ lẻ, "cô bé dân ca" mang tâm huyết lớn dành cho một album hoành tráng hứa hẹn nhiều điều chưa từng có. Ngay khi hình ảnh được đăng tải, lập tức tạo nên “cơn sóng” chia sẻ mạnh mẽ từ người hâm mộ trên mạng xã hội.

Một Phương Mỹ Chi đầy bí ẩn cùng tạo hình cổ trang ma mị là điểm cộng đầu tiên cho màn trở lại lần này. Nhiều người nói đây là một lựa chọn đầy mạo hiểm nhưng cũng rất đáng khích lệ từ "Chị Bảy".

Tạo hình của Phương Mỹ Chi trong dự án Bát Nhã Thuyền gây nhiều tò mò. Ảnh: NVCC.

Tạo hình của Phương Mỹ Chi trong dự án Bát Nhã Thuyền gây nhiều tò mò. Ảnh: NVCC.

Cụ thể, album với tựa đề "Bát Nhã Thuyền". Dự án là sự ấp ủ, cũng như một lời hứa mà Phương Mỹ Chi dành cho bản thân. Lời hứa đem sức trẻ cống hiến cho nền âm nhạc truyền thống. Và sau tất cả là gom đầy thông điệp lớn lao mà cô mong muốn gửi gắm suốt nhiều năm làm nghề rằng: “Màu sắc truyền thống không bao giờ nhàm chán. Mà còn là nguồn cảm hứng lớn để chúng ta có nhiều năng lượng tích cực và học hỏi được những đạo lý thiết thực hơn”.

Album "Bát Nhã Thuyền" gồm 7 ca khúc, trong đó có 3 bài hát nhạc Việt, 3 bài nhạc Hoa lời Việt và đặc biệt nhất là 1 ca khúc hát Phạn ngữ (một dạng cổ ngữ của Ấn Độ). Ca khúc tiếng Phạn chắc chắn là một “bài toán khó” dành cho Phương Mỹ Chi. Cô bé đã rất vất vả trong việc học thuộc cách phát âm và sắp xếp câu chữ cho giai điệu hoàn toàn mới. Bài hát có sự góp giọng đặc biệt của ca sĩ Dương Ngọc Thái.

Phát hành album ở thời điểm hiện tại, ê-kíp Phương Mỹ Chi biết sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều cho việc quảng bá bởi tình hình Covid-19. Nhưng sở dĩ vẫn quyết định trình làng "Bát Nhã Thuyền" bởi Phương Mỹ Chi có lý do đặc biệt, muốn dành những ca khúc trong album gửi tới Ngoại của mình. Bên cạnh đó, album cũng như một cách để gửi gắm tiếng hát Phương Mỹ Chi trong mùa lễ Phật Đản năm nay.

“Nói về việc sản xuất album "Bát Nhã Thuyền" thì em may mắn khi các khâu đều được "ké ý kiến" 1 chút từ mọi người. Trách nhiệm chính của em là âm nhạc. Em cảm thấy bản thân mình may mắn khi dù nhỏ tuổi nhưng luôn được các tiền bối làm về âm nhạc hết lòng lắng nghe những ý tưởng không giống ai của em. Quan trọng hơn những cộng sự của em không coi em là một đứa nhóc, họ tôn trọng em như cách em luôn rất trân trọng họ” – Phương Mỹ Chi hạnh phúc bày tỏ tâm tư trước ngày album mới ra mắt.

Phương Mỹ Chi chính thức hoạt động độc lập từ đầu năm 2020. Cô bé cho thấy sức sáng tạo không ngừng ở sản phẩm âm nhạc MV "Đường về quê" – gây chú ý bởi cách thực hiện mới lạ. Album "Bát Nhã Thuyền" là dự án kế tiếp được "Chị Bảy" thực hiện và phát hành trên kênh Youtube cũng như các trang âm nhạc lớn của Việt Nam vào ngày 1/5/2020 tới đây. Cô bé còn ấp ủ rất nhiều kế hoạch thú vị vào nửa cuối 2020, sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.