Công an An Giang tặng hàng trăm phần quà cho người dân khó khăn và hoàn lương

(CLO) Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh An Giang trao tặng 500 phần quà cho người dân khó khăn. Đồng thời, Công an TP. Long Xuyên tặng 200 phần quà cho những trường hợp hoàn lương.

Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với những người hoàn lương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ngày 23/8, Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang tổ chức đến tận nhà thăm hỏi và trao tặng trên 200 phần quà cho những người hoàn lương tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo cùng thịt heo, mì gói, trứng, nước tương, rau xanh… và 100.000 đồng tiền mặt.

Tổng kinh phí trao quà trên 80 triệu đồng, được Công an TP. Long Xuyên vận động từ các mạnh thường quân hỗ trợ.

Thượng tá Lê Văn Thích, Phó trưởng Công an TP. Long Xuyên đến tận nhà trao quà cho những người hoàn lương tiêu biểu trên địa bàn thành phố

Thượng tá Lê Văn Thích, Phó trưởng Công an TP. Long Xuyên đến tận nhà trao quà cho những người hoàn lương tiêu biểu trên địa bàn thành phố

Bên cạnh việc trao quà, Thượng tá Lê Văn Thích, Phó trưởng Công an TP. Long Xuyên, còn tuyên truyền vận động những người hoàn lương tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đồng thời, yêu cầu mọi người hãy thực hiện nghiêm những quy định và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, để cùng chính quyền, địa phương đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Thượng tá Lê Văn Thích động viên những người hoàn lương tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội

Thượng tá Lê Văn Thích động viên những người hoàn lương tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh An Giang và các mạnh thường quân phối hợp với UBND phường Mỹ Quý, phường Mỹ Thạnh (TP. Long Xuyên) đã trao tặng 500 phần quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh An Giang cùng các mạnh thường quân phối hợp với UBND phường Mỹ Quý và phường Mỹ Thạnh đã trao tặng 300 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ, khu dân cư nghèo (mỗi phường 150 phần quà) gồm 10kg gạo, nước tương, dầu ăn và một số thực phẩm thiết yếu khác.

Riêng 200 phần quà còn lại được trao tặng cho các trường hợp là người lang thang, bán vé số…  trên địa bàn TP. Long Xuyên.

Thượng tá Dương Thái Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh An Giang trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực khóm Hưng Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Thượng tá Dương Thái Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh An Giang trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực khóm Hưng Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Số quà trên do Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh An Giang cùng các mạnh thường quân đóng góp. 

Tại buổi trao quà, Thượng tá Dương Thái Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh An Giang cùng đại diện phường Mỹ Quý và phường Mỹ Thạnh trực tiếp mang các phần quà đến từng hộ dân để thăm hỏi, tặng quà, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời, tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch. 

Chiến sĩ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh An Giang trao quà cho người dân nghèo tại các khu nhà trọ

Chiến sĩ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh An Giang trao quà cho người dân nghèo tại các khu nhà trọ

Đây là một trong những hoạt động nối dài trong chuỗi các hoạt động hướng về người dân, đảm bảo an sinh xã hội của Công an tỉnh An Giang. Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh An Giang nói riêng, Công an tỉnh An Giang nói chung, góp phần làm đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái.

Đồng thời, đây là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết cùng chính quyền nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Hà Hồng Anh

Xem thêm

Yên Dũng - Cực tăng trưởng mới phía Tây Bắc Ninh sau sáp nhập

Yên Dũng - Cực tăng trưởng mới phía Tây Bắc Ninh sau sáp nhập

(NB&CL) Sau gần một năm thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính, phường Yên Dũng, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những chuyển động tích cực trên nhiều lĩnh vực. Từ việc nhanh chóng ổn định bộ máy, đẩy mạnh cải cách hành chính đến phát huy lợi thế công nghiệp, đô thị và dịch vụ, địa phương đang từng bước khẳng định vai trò là cực tăng trưởng mới ở khu vực phía Tây của tỉnh Bắc Ninh.

Từ đối thoại đến đồng thuận: Xã Thiên Lộc (Hà Nội) tạo chuyển biến trong công tác giải phóng mặt bằng

Từ đối thoại đến đồng thuận: Xã Thiên Lộc (Hà Nội) tạo chuyển biến trong công tác giải phóng mặt bằng

(NB&CL) Xã Thiên Lộc, thành phố Hà Nội được thành lập trên cơ sở sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Võng La, phần lớn diện tích tự nhiên, toàn bộ quy mô dân số của các xã Kim Chung, Đại Mạch, Kim Nỗ (huyện Đông Anh), một phần diện tích tự nhiên của xã Tiền Phong (huyện Mê Linh) và xã Hải Bối theo Nghị quyết số 1656/NQ-UBTVQH15 ngày 16/6/2025 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XV, có diện tích khoảng 28,17 km², quy mô dân số trên 91.800 người.

Kiến Hưng quyết liệt xử lý điểm nghẽn ô nhiễm môi trường

Kiến Hưng quyết liệt xử lý điểm nghẽn ô nhiễm môi trường

(CLO) Xác định ô nhiễm môi trường là một trong những điểm nghẽn cần tập trung giải quyết, phường Kiến Hưng (Hà Nội) đang đồng loạt kiểm soát nguồn thải, chấn chỉnh vệ sinh đô thị, xử lý vi phạm và huy động người dân tham gia giữ gìn môi trường sống.

Quảng Ngãi: Phát hiện dấu vết mới, mở rộng hy vọng tìm thấy mộ tập thể liệt sĩ sau gần 60 năm

Quảng Ngãi: Phát hiện dấu vết mới, mở rộng hy vọng tìm thấy mộ tập thể liệt sĩ sau gần 60 năm

(CLO) Sau gần nửa tháng thăm dò dưới cái nắng gay gắt và những cơn mưa bất ngờ, lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đã phát hiện thêm nhiều dấu vết và di vật nghi có liên quan đến thời chiến tại đường Trường Chinh (Quảng Ngãi). Hành trình tìm lại đồng đội sau gần 60 năm vẫn đang tiếp diễn, mang theo trách nhiệm, lòng biết ơn và khát vọng đưa các anh trở về với đất mẹ.

Xã Tiến Thắng: Đẩy mạnh hạ tầng xanh, cải tạo môi trường nâng cao đời sống nhân dân

Xã Tiến Thắng: Đẩy mạnh hạ tầng xanh, cải tạo môi trường nâng cao đời sống nhân dân

(NB&CL) Xác định việc phát triển không gian công cộng, cải tạo cảnh quan và môi trường sống là nhiệm vụ trọng tâm nhằm thay đổi diện mạo nông thôn mới, thời gian qua xã Tiến Thắng (Hà Nội) đã tập trung triển khai nhiều công trình công viên cây xanh, vườn hoa, ao hồ sinh thái và sân thể thao phục vụ đời sống nhân dân.

Gia Lai: Mở cửa ngõ mới ra “viên ngọc xanh” Cù Lao Xanh

Gia Lai: Mở cửa ngõ mới ra “viên ngọc xanh” Cù Lao Xanh

(CLO) Việc đưa Bến Mũi Tấn (Gia Lai) đi vào hoạt động thay thế điểm đón khách tại Cảng cá Quy Nhơn không chỉ góp phần giảm tải hạ tầng nghề cá mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo hình ảnh văn minh, hiện đại và thân thiện hơn cho hành trình đến hòn đảo tiền tiêu giữa biển khơi.

Hưng Yên: Phát động Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật lần thứ II

Hưng Yên: Phát động Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật lần thứ II

(CLO) Nhằm khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật của đội ngũ trí thức cùng người lao động trong mọi lĩnh vực, đồng thời thúc đẩy việc áp dụng hiệu quả các đề tài, dự án vào sản xuất và đời sống, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên vừa chính thức ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh lần thứ II, năm 2026 - 2027.

Tri ân người có công từ những việc làm giản dị

Tri ân người có công từ những việc làm giản dị

(CLO) Nhằm lan tỏa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thanh niên Nghệ An tích cực chung sức sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công và các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm dù giản dị nhưng thiết thực ấy đang góp phần cùng chính quyền thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Ảnh minh hoạ

Thanh Hóa yêu cầu kiểm điểm 8 địa phương chậm báo cáo dự án đất đai

(CLO) UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND các xã, phường: Hạc Thành, Nguyệt Viên, Đông Tiến, Sầm Sơn, Tiên Trang, Ngọc Lặc, Hoằng Hóa và Hoằng Thanh tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân do chậm trễ, không báo cáo tình hình thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn; hoàn thành báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/6/2026.

Dương Nội quyết tâm giữ vững đà phát triển

Dương Nội quyết tâm giữ vững đà phát triển

Chưa đầy nửa năm 2026, tổng thu ngân sách Nhà nước tại phường Dương Nội ước đạt hơn 2.327 tỷ đồng, đạt 93% dự toán năm được thành phố và HĐND phường giao năm 2026. Kết quả đột phá này đang tạo tiền đề vững chắc để Dương Nội quyết tâm giữ vững đà phát triển, nâng cao chất lượng sống cho người dân ngay trong năm đầu thực hiện mục tiêu chiến lược giai đoạn 2026-2030.

Phát động Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam - Vạn Xuân Awards 2026

Phát động Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam - Vạn Xuân Awards 2026

(CLO) Sau 3 mùa tổ chức, Vạn Xuân Awards đã thu hút hơn 3.700 tác phẩm dự thi, khoảng 400 thương hiệu và hơn 200 chuyên gia sáng tạo tham gia đồng hành. Năm 2026, giải thưởng tiếp tục được phát động với 52 hạng mục, hướng tới tôn vinh những chiến dịch quảng cáo sáng tạo mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Người dân vùng cao Quảng Ngãi giao nộp rùa núi vàng quý hiếm cho lực lượng chức năng

Người dân vùng cao Quảng Ngãi giao nộp rùa núi vàng quý hiếm cho lực lượng chức năng

(CLO) Phát hiện một cá thể rùa núi vàng quý hiếm trong lúc đi làm rẫy, một người dân ở xã Măng Ri (Quảng Ngãi) đã chủ động giao nộp cho chính quyền địa phương để cứu hộ, bảo tồn. Hành động đẹp này được chính quyền biểu dương, góp phần lan tỏa ý thức bảo vệ động vật hoang dã trong cộng đồng.

Siết chặt sát hạch lái xe từ 1/7/2026: Tăng câu hỏi, bổ sung kỹ năng xử lý tình huống giao thông

Siết chặt sát hạch lái xe từ 1/7/2026: Tăng câu hỏi, bổ sung kỹ năng xử lý tình huống giao thông

(CLO) Từ ngày 1/7/2026, nhiều quy định mới về sát hạch và cấp giấy phép lái xe sẽ được áp dụng theo hướng chặt chẽ hơn. Bài thi lý thuyết tăng số lượng câu hỏi, bổ sung kiến thức pháp luật và kỹ năng phòng ngừa tai nạn, trong khi phần thực hành được thiết kế sát với các tình huống giao thông thực tế.

Lớp học đặc biệt ngoài đồng ruộng dành cho 'khối nghỉ hè'

Lớp học đặc biệt ngoài đồng ruộng dành cho 'khối nghỉ hè'

(CLO) Không có bảng đen, phấn trắng hay giáo án cố định, mỗi buổi học là một hoạt động trải nghiệm khác nhau gắn với đời sống nông thôn như gặt lúa, cấy lúa, mò cua, bắt ốc, bắt cá… mà anh Phan Văn Phương hướng dẫn cho những đứa trẻ ở Nghệ An. Những công việc vốn quen thuộc với thế hệ cha ông nay lại trở thành trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn đối với trẻ em dịp nghỉ hè.

Người lính già dành gần hai thập kỷ tìm dấu tích đồng đội hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968

Người lính già dành gần hai thập kỷ tìm dấu tích đồng đội hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968

(CLO) Chiến tranh đã lùi xa gần sáu thập kỷ, nhưng lời hẹn với những đồng đội nằm lại chiến trường Kon Tum (nay là tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa khép lại trong lòng Đại tá Trần Thanh Hòa. Ở tuổi xế chiều, ông dành gần hai thập kỷ lần tìm từng dấu vết, từng ký ức còn sót lại với mong muốn đưa những người lính năm xưa trở về với đất mẹ.

Hà Nội: Cháy nhà trong Khu đô thị Văn Phú

Hà Nội: Cháy nhà trong Khu đô thị Văn Phú

(CLO) Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Khu đô thị Văn Phú (phường Kiến Hưng, Hà Nội) vào tối 15/6. Đám cháy xuất phát từ tầng 4 của căn biệt thự liền kề, không ghi nhận thiệt hại về người.

Trận kéo co thu hút gần 1.000 người dân mừng sáp nhập khối

Trận kéo co thu hút gần 1.000 người dân mừng sáp nhập khối

(CLO) Một cuộc thi kéo co chưa có tiền lệ ở phường Tân Mai (Nghệ An) đã thu hút gần 1.000 người dân tham gia. Theo chính quyền địa phương, thành công lớn nhất của trận kéo co là thắt chặt mối đoàn kết, gắn bó của nhân dân 2 khối khi sáp nhập.

Cỡ chữ bài viết: