Điều chỉnh kích thước chữ

Công an Đắk Lắk xử lý 208 vụ đốt pháo trái phép dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong đêm Giao thừa và ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lực lượng Công an đã phát hiện, xử lý 208 vụ đốt pháo trái phép tại 12/15 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh.

Báo nói Công luận
Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt đối tượng có hành vi vận chuyển pháo trái phép dịp Tết Nguyên đán

Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt đối tượng có hành vi vận chuyển pháo trái phép dịp Tết Nguyên đán

Theo đó, qua công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự đã phát hiện, xử lý hàng trăm vụ đốt pháo trái phép trên địa bàn tỉnh.

Riêng tại thành phố Buôn Ma Thuột, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh phối hợp với các đội nghiệp vụ và Công an các phường của Công an TP Buôn Ma Thuột tuần tra tất cả các huyện và đã phát hiện, xử lý 38 trường hợp có hành vi đốt pháo nổ trái phép.

Tại một số huyện một số đối tượng đốt pháo còn chống đối lại lực lượng chức năng, cụ thể là vào đêm Giao thừa ở xã Cư Né (huyện Krông Búk). Hiện Công an huyện Krông Búk đang điều tra, xác minh vụ việc.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 23 – 26/1/2020 (tức từ 29 Tết đến mùng 2 Tết), lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 11 vụ gồm 14 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán pháo trái phép và đã thu giữ 28,33 kg pháo các loại.

P.V