Điều chỉnh kích thước chữ

Công an TP Huế đồng loạt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Thông tin từ Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa đồng loạt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố.

Báo nói Công luận

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước có những diễn biến phức tạp, Công an TP Huế đã triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, phối hợp các đơn vị chức năng rà soát, cách ly các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, khoanh vùng ngăn chặn dịch, bảo vệ an toàn các khu cách ly dịch bệnh trên địa bàn TP Huế.

Công an TP Huế siết chặt công tác quản lý lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn.

Công an TP Huế siết chặt công tác quản lý lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn.

Ngay sau khi phát hiện 12 hành khách đến Huế đi cùng trên chuyến bay VN0054 với một bệnh nhân dương tính Covid-19, Ban chỉ huy Công an TP Huế đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính, An ninh, Công an các phường tăng cường siết chặt công tác quản lý lưu trú, cư trú; nắm chắc, đầy đủ thông tin các trường hợp đến lưu trú trên địa bàn, nhất là người nước ngoài.

Riêng các trường hợp nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 hiện đã được Công an TP Huế xác định danh tính và phối hợp, liên hệ với cơ quan y tế áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi cũng như phun thuốc tiêu trùng, khử độc tại các khu vực mà các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm đã đi qua.

Kiểm tra các quán Karaoke sau khi thông báo tàm ngưng các hoạt động kinh doanh.

Kiểm tra các quán Karaoke sau khi thông báo tàm ngưng các hoạt động kinh doanh.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở kinh doanh như Karaoke, quán Bar, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử... đã được thông báo tạm ngưng hoạt động kinh doanh cho đến khi tỉnh công bố hết dịch hoặc có quyết định cho phép hoạt động kinh doanh trở lại của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo lãnh đạo Công an TP Huế cho biết, đơn vị đã tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức rà soát các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, tiếp xúc gần để cung cấp cho cơ quan y tế thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát theo dõi. Đối với các trường hợp được cách ly, Công an TP Huế tổ chức giám sát, theo dõi, đảm bảo an ninh trật tự 24/24 giờ, tránh trường hợp bỏ trốn cách ly gây nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng.

Công an TP. Huế sát khuẩn, đo thân nhiệt cho người dân khi đến làm việc tại đơn vị.

Công an TP. Huế sát khuẩn, đo thân nhiệt cho người dân khi đến làm việc tại đơn vị.

“Có thể nói, thời gian qua Công an TP Huế đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đối với những trường hợp trong diện cách ly giúp người được cách ly hiểu, đồng thuận và tự giác cách ly. Cũng như giúp người dân thực hiện tốt công tác phòng ngừa, nhận thức đầy đủ hơn mức độ lây lan rất nguy hiểm của dịch Covid-19 nhằm phòng ngừa cho chính mình và mọi người xung quanh”, lãnh đạo Công an TP Huế nhấn mạnh.

Song hành với công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Huế tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm soát giá cả nhằm ổn định thị trường, tập trung xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tăng giá, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng... nhất là các mặt hàng y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch tại đơn vị được Ban chỉ huy Công an TP Huế hết sức quan tâm, đơn vị đã đầu tư mua sắm, găng tay, khẩu trang, áo quần bảo hộ, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn... phục vụ cho cán bộ chiến sĩ trong lúc làm nhiệm vụ, tránh trường hợp lây nhiễm cho cán bộ chiến sĩ.

Công an TP Huế đã lập 5 chốt kiểm tra, đo thân nhiệt cho cán bộ chiến sĩ và Nhân dân trước khi vào trụ sở làm việc, tạm dừng các hoạt động thân nhân thăm gặp mặt người bị tạm giam, tạm giữ trong thời gian dịch bệnh. Đồng thời thành lập 2 Trung đội mạnh, Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Lập chốt bảo vệ cách ly.

Lập chốt bảo vệ cách ly.

Mỗi một công dân, khi có dấu hiệu nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra, trung thực khai báo, sẵn sàng cách ly để tránh lây lan cho người thân và và mọi người xung quanh.

Với cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn, nguy hiểm và có thể kéo dài trong thời gian tới, mỗi một người dân chúng ta cần phải đồng sức, đồng lòng chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Có như vậy, thì chúng ta mới có thể chiến thắng được dịch bệnh và sớm ổn định lại cuộc sống.

Việt Dũng – Hữu Tin