Điều chỉnh kích thước chữ

Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Abipha: Nỗ lực hết mình vì niềm tin cộng đồng

(NB&CL) Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Abipha (Abipha Group) đã không ngừng thay đổi và cải tiến về tổ chức, nguồn lực cũng như công nghệ để mang đến những sản phẩm chất lượng tới thị trường trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao vị thế ngành Dược Quốc gia.

Audio

Xây dựng để khẳng định

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2011, với khẩu hiệu “Tâm lớn trước sức khỏe cộng đồng”, Abipha Group luôn cam kết mang lại những giá trị tốt nhất với tất cả sự trân trọng và tâm huyết vì sức khỏe cộng đồng. Trong suốt gần 10 năm qua, Abipha Group đã phân phối trên 100 sản phẩm trên khắp cả nước nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam. Các sản phẩm của Abipha Group đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.  Hiện tại, Dược phẩm Abipha là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường với các sản phẩm được người dùng đón nhận và tin tưởng sử dụng như: Trinh nữ hoàng cung Abipha; Viên khớp Abipha; Xịt họng Abipolis;...

ảnh 2 (2)

Trong lĩnh vực sản xuất, gia công và phân phối, Abipha Group tập trung vào các sản phẩm như thuốc Đông dược, thuốc Tân dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc dùng ngoài, mỹ phẩm, thiết bị y tế, chiết xuất và chế biến dược liệu, sản phẩm chứa men vi sinh... Ngoài ra, công ty còn cung cấp các dịch vụ như: Tư vấn, xây dựng công thức các dạng bào chế, lựa chọn nguyên liệu phù hợp với từng sản phẩm; Tư vấn và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới theo yêu cầu; Xây dựng hồ sơ sản phẩm, đăng ký sản phẩm; Gia công sản xuất sản phẩm theo yêu cầu; Kiểm nghiệm sản phẩm theo yêu cầu...

Để khẳng định thương hiệu của mình, Abipha Group luôn tập trung vào những giá trị cốt lõi gồm: Trách nhiệm; Tôn trọng; Sáng tạo; Tin cậy; Hợp tác; Chất lượng. Abipha Group luôn sẵn sàng gánh vác nhiệm vụ và chịu trách nhiệm với những gì mình làm; tôn trọng giá trị sống và coi trọng các mối quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng, đối tác; không ngừng phát triển ý tưởng và giải pháp mới; tin cậy khách hàng, đối tác và đồng nghiệp; đề cao sự thiện chí và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên; nỗ lực đạt được các chuẩn mực chất lượng cao nhất.

Điểm nhấn của Abipha Group là nhà máy công nghệ cao Abipha được khởi công vào ngày 5/12/2017, trên diện tích đất rộng 18.000m2 thuộc khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội; Sau gần 2 năm xây dựng, đến nay nhà máy đã chính thức đi vào sản xuất. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, được đầu tư đồng bộ; toàn bộ hệ thống sản xuất của nhà máy được vận hành tự động với hệ điều hành Siemen, màn hình cảm ứng có khả năng kết nối SCADA, đặc biệt công ty đã mạnh dạn đầu tư phần mềm quản trị EPR – là phần mềm chỉ thấy ở các doanh nghiệp lớn ở nước ngoài. Điều này cho thấy tầm nhìn rộng lớn từ ban điều hành của công ty để đưa Abipha từng bước trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

ảnh 3

Các sản phẩm trước khi được đưa vào sản xuất đều được nghiên cứu kỹ lưỡng từ đội ngũ R&D với đội ngũ dược sĩ đại học được đào tạo trong và ngoài nước, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm. Trung tâm R&D tại nhà máy công nghệ cao Abipha được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất, đảm bảo khả năng nghiên cứu ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các thiết bị nghiên cứu trong trung tâm R&D đều được đồng bộ với thiết bị sản xuất tại nhà máy. Điều này giúp quy trình nghiên cứu sản phẩm phù hợp với công nghệ sản xuất thương mại, rút ngắn thời gian chuyển giao công nghệ, nâng cao hiệu suất sản xuất.

Trung tâm kiểm nghiệm tại nhà máy công nghệ cao Abipha được trang bị đầy đủ các thiết bị phân tích hiện đại như: Máy quang phổ hấp thụ nguyên tử, Hệ thống máy sắc ký lỏng hiệu năng cao, Máy đo tổng lượng cacbon hữu cơ, Hệ thống cân điện tử chính xác, có xuất xứ từ các nhà sản xuất thiết bị danh tiếng trên thế giới Agilent (Mỹ), Mettler Toledo (Thụy Sĩ), Kruss (Đức); phòng sạch tiêu chuẩn đảm bảo độ tin cậy cao nhất cho các kết quả phân tích vi sinh. Các sản phẩm sẽ được kiểm nghiệm đầy đủ theo từng lô và theo định kỳ để khẳng định sản phẩm đến tay người bệnh là tốt nhất.

Nâng tầm Quốc gia – Vươn ra thế giới

Giai đoạn 2019-2020 là giai đoạn thành công và ghi lại nhiều dấu ấn trong quá trình hình thành và phát triển của Công ty. Abipha Group hoàn thiện nhà máy mới, đạt các tiêu chuẩn GMP; GMP-WHO; cGMP; ISO 13485:2016 của Bộ Y tế cho hoạt động sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc Đông dược, Thuốc Tân dược, Mỹ phẩm, Thiết bị y tế. Đây là thành quả ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của tập thể ban lãnh đạo và công nhân viên nhà máy Công nghệ cao Abipha nói riêng và toàn thể nhân viên trong hệ thống Abipha Group nói chung, là cột mốc đánh dấu một bước phát triển mới trên con đường Abipha Group định hướng trở thành “Top 10 thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam” đến năm 2030.

Với việc đầu tư vào nhà máy cùng với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, nhà máy công nghệ cao Abipha đã mang về những tiêu chuẩn vượt xa hơn cả mong đợi như: Nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP (Viên nén, viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, viên nang mềm, viên hoàn cứng, viên hoàn mềm, gel, siro, dung dịch, hỗn dịch, cốm bột “bao gồm trà hòa tan”); Nhà máy sản xuất men vi sinh đạt chuẩn GMP (Các dạng cốm, bột, viên nang cứng, hỗn dịch chứa men vi sinh); Nhà máy sản xuất thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền đạt chuẩn GMP-WHO (Viên nén, viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, viên nang mềm, viên hoàn cứng, viên hoàn mềm, siro, cốm bột, sủi); Nhà máy sản xuất thuốc hóa dược non-betalactam đạt chuẩn GMP-WHO (Viên nén, viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, viên nang mềm, siro cốm bột); Nhà máy kem, gel, mỡ và thuốc nước dùng ngoài đạt chuẩn GMP-WHO; Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP-ASEAN; Nhà máy chế biến, chiết xuất dược liệu và sản xuất nguyên liệu làm thuốc đạt chuẩn GMP-WHO...

ảnh 1 (2)

Trong định hướng đến năm 2030, Abipha Group phấn đấu trở thành một trong 10 thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng các sản phẩm chất lượng cao từ thảo dược thiên nhiên, được phát triển trên nền tảng kết hợp tinh hoa y học cổ truyền và hiện đại”. Để thực hiện mục tiêu đó, công ty đã tập trung xây dựng nhà máy dược phẩm công nghệ cao Abipha đạt các tiêu chuẩn khắt khe trong thực hành sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm cho thị trường trong nước và quốc tế.

Với những đóng góp của Abipha Group đối với ngành dược nói riêng và sự nghiệp chăm lo sức khỏe cộng đồng nói chung; trong những năm qua Abipha Group đã vinh dự nhận được các giải thưởng, danh hiệu như: Top 10 thương hiệu mạnh đất Việt; Top 50 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam; Top 10 Việt Nam Best Business; Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em; Thương hiệu nổi tiếng Asean; Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng...

PV