Công ty cựu danh thủ Văn Sỹ Thủy mới lập 2 năm, chỉ có 4 nhân sự nhưng doanh thu hàng nghìn tỷ đồng

(CLO) Doanh thu năm 2019 của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Invest, công ty của cựu danh thủ Văn Sỹ Thủy lên tới gần 3.500 tỷ đồng. Điều đáng nói là công ty chỉ có 4 nhân sự chính thức.

Cựu tiền đạo Văn Sỹ Thủy từng một thời là cái tên sáng giá của làng bóng đá Việt Nam với rất nhiều đóng góp dành cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cũng như đội tuyển quốc gia nước nhà. Sau khi từ giã sân cỏ, danh thủ Văn Sỹ Thủy đã chuyển hướng sự nghiệp sang vai trò huấn luyện viên.

Cựu cầu thủ Văn Sỹ Thủy. Ảnh: TL

Cựu cầu thủ Văn Sỹ Thủy. Ảnh: TL

Đến năm 2005, được sự ủng hộ của gia đình, anh đã lập nên Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VST tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Sau 3 năm hoạt động, do gặp phải khó khăn về tài chính nên lò đào tạo bóng đá trẻ VST đã phải bán lại 80% cổ phần cho Tập đoàn Hải An. Giám đốc Văn Sỹ Thủy phải lùi xuống giữ vị trí Phó Giám Đốc.

Đến năm 2012, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VST đã trở thành cơ sở đạo tạo của CLB Hà Nội với tên gọi mới: Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ T&T – VSH và giúp đào tạo nên rất nhiều danh thủ cho CLB Hà Nội cũng như đội tuyển bóng đá quốc gia.

Trong những năm trở lại đây, danh thủ Văn Sỹ Thủy còn được chú ý hơn nữa khi lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, sáng lập nên Công ty Cổ phần Đầu tư Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT Invest).

Công ty nghìn tỷ chỉ với 4 nhân sự

Công ty Cổ phần Đầu tư Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được ông Văn Sỹ Thủy thành lập từ ngày 21/11/2018 với trụ sở chính đặt tại đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Bắc Hà, Tp. Hà Tĩnh. Công ty ban đầu được đăng ký với lĩnh vực hoạt động là ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa, vốn điều lệ là 100 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập gồm Văn Sỹ Thủy (45%), Phạm Như Ngọc (50%), Nguyễn Văn Cường (5%). Ông Văn Sỹ Thủy đảm nhận vị trí Giám Đốc kiêm người đại diện pháp luật duy nhất.

Tuy chỉ mới thành lập được 2 năm nhưng HLHT Invest đã đạt được doanh thu lên tới hàng nghìn tỷ đồng, chỉ số tăng trưởng lên tới hàng chục lần mỗi năm.

Cụ thể, trong năm 2018, dù chỉ được thành lập và hoạt động trong tháng cuối năm nhưng doanh thu của HLHT Invest cũng lên tới 190,1 tỷ đồng. Trong năm 2019, doanh thu của công ty tăng gấp 18 lần, đạt 3.455 tỷ đồng và đưa công ty lọt vào top 3 doanh nghiệp lớn của tỉnh Hà Tĩnh, chỉ xếp sau Fomorsa và Hoành Sơn Group.

Dù doanh thu đạt hàng ngàn tỷ đồng nhưng lợi nhuận của HLHT Invest chỉ đạt 2,2 tỷ đồng trong năm 2019 và lỗ 114 triệu đồng trong năm 2018. Tính đến thời điểm cuối năm 2019, tổng tài sản của HLHT Invest đạt 2.006 tỷ đồng, tăng 10,5 lần so với thời điểm đầu năm. Trong đó, vốn chủ sở hữu là 102,1 tỷ đồng.

Quy mô lớn như vậy nhưng trên giấy tờ, HLHT Invest lại chỉ có 4 lao động được đăng ký bao gồm: Giám đốc Văn Sỹ Thủy, Kế toán trưởng Trương Thị Hoa, Phụ trách kinh doanh Nguyễn Văn Cường và Nhân viên kế toán Hoàng Thị Nga.

Ngoài HLHT Invest, ông Văn Sỹ Thủy còn là chủ sở hữu tại một số doanh nghiệp khác như công ty cổ phần Nam sinh VST và công ty cổ phần Thể thao VST. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này đều đã ngừng hoạt động hoặc không còn hoạt động tại nơi đã đăng ký.

Xem thêm

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(CLO) Ngày 30/7/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo và Tổ triển khai công tác phát triển khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS). Hội nghị tập trung rà soát tiến độ các chương trình trọng điểm, xây dựng định hướng giai đoạn 2026-2030 và đề ra các giải pháp tạo đột phá nhằm đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực cốt lõi cho tăng trưởng bền vững của BSR.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Cỡ chữ bài viết: