Điều chỉnh kích thước chữ

Công ty vận tải biển lớn nhất của Nga chịu trừng phạt từ phương Tây

(CLO) Các công ty bảo hiểm tàu biển phương Tây đang chấm dứt bảo hiểm cho công ty vận tải biển hàng đầu của Nga Sovcomflot khi nhiều lệnh trừng phạt bắt đầu có hiệu lực, làm dấy thêm những thách thức đối với công ty nhà nước và nỗ lực xuất khẩu dầu khí của Moscow.

Audio

Nhiều dịch vụ trong lĩnh vực hàng hải của Nga đang bị loại bỏ dần, bao gồm chứng nhận tàu của các nhà cung cấp hàng đầu nước ngoài - điều cần thiết để tiếp cận các cảng và đảm bảo bảo hiểm - các công ty vận tải rút lui và các nhà sản xuất động cơ tàu ngừng đào tạo về thiết bị của họ sau khi Nga thực hiện chiến dịch đặc biệt lên Ukraine.

cong ty van tai bien lon nhat cua nga chiu trung phat tu phuong tay hinh 1

Con tàu vận tải biển hiệu Sovcomflot đang chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây. Ảnh: Internet.

Trong đó bao gồm các vụ kiện về trách nhiệm của bên thứ ba đối với thiệt hại về môi trường và thiệt hại vật chất đối với tàu thuyền được bảo hiểm theo các chính sách riêng biệt về thân tàu và máy móc.

"Theo các chế độ trừng phạt thích hợp, công ty bảo hiểm West đã gửi thông báo hủy hợp đồng trong 30 ngày tới công ty vận tải biển Sovcomflot và bảo hiểm sẽ chấm dứt vào ngày 4/5 năm 2022", công ty bảo hiểm P&I West cho biết trong một tuyên bố.

Không rõ SCF đã bảo đảm cho khoản bảo hiểm nào. Hồ sơ vận chuyển cho thấy hàng chục tàu của họ đã được bảo hiểm trước đó bởi các công ty như West, UK Club và North.

Các nguồn tin bảo hiểm tàu cho biết trong khi bảo hiểm của Nga chẳng hạn sẽ được chấp nhận, các vấn đề thanh toán do các lệnh trừng phạt tài chính áp đặt lên Moscow có thể gây khó khăn cho các tàu chở dầu của SCF trên biển.

Khi được liên hệ, Sovcomflot (SCF) nói rằng tất cả các tàu của họ đều được "bảo hiểm theo các tiêu chuẩn của ngành và các yêu cầu của các hiệp định quốc tế."

Tại Vương quốc Anh, một nhà cung cấp P&I khác, tuyên bố rằng để tuân thủ các hình phạt của Vương quốc Anh và EU, họ đã "gửi cho hãng vận tải tàu biển Sovcomflot thông báo chấm dứt hoạt động trong 30 ngày đối với các tàu nhập cảnh của họ vào đầu tháng Tư."

SCF, công ty vận hành tàu chở dầu và khí tiên tiến nhất trên thế giới, đã bị Vương quốc Anh và Canada trừng phạt riêng, trong khi Hoa Kỳ cấm họ mua lại bằng tiền trên thị trường tài chính.

Liên minh châu Âu đã chỉ định SCF là một trong những công ty thuộc sở hữu nhà nước của Nga mà tổ chức này "bị cấm trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào bất kỳ giao dịch nào" sau khi hết hạn vào ngày 15 tháng 5.

Các tàu của Nga cũng đang gặp khó khăn trong việc lấy nhiên liệu hàng hải vì các thương gia đã ngừng phục vụ các tàu treo cờ Nga tại các trung tâm lớn của châu Âu như Tây Ban Nha và Malta.

Các tàu của SCF, trước đây được bảo vệ bởi Gard ở Na Uy, không còn được liệt kê trên trang web của công ty.

Được biết, Gard tuyên bố rằng họ đã tuân theo tất cả các biện pháp trừng phạt hiện hành, không bình luận về các khách hàng cụ thể và nói chuyện "cá nhân với những người bị ảnh hưởng bởi vấn đề."

Theo Mike Salthouse, một giám đốc cấp cao của một hãng bảo hiểm P&I lớn khác ở North, công ty đã "thông báo về việc chấm dứt hợp đồng đã hết hạn, do đó không có tàu Sovcomflot nào được đưa vào."

Ông nói với Reuters: "Phần lớn, nếu không phải tất cả, các công ty tham gia gần như chắc chắn sẽ không thể tiếp tục kinh doanh sau ngày 15/ 5, khi thời gian nghỉ ngơi kết thúc và các giới hạn của EU và Vương quốc Anh về việc bán bảo hiểm cho Sovcomflot có hiệu lực".

Theo ông này, "hành động trên đối với Sovcomflot rất phức tạp do các phương pháp tiếp cận theo luật định đa dạng được thực hiện bởi các khu vực pháp lý khác nhau." Các câu lạc bộ tàu thuyền và các công ty bảo hiểm khác sẽ phải dành thời gian sửa chữa mọi bất thường để những người yêu cầu bồi thường bên thứ ba hiện tại không bị thiệt thòi", ông Mike Salthouse nói. 

Lê Na (Theo HSNW)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nga từ bỏ tiền đồn tại Đảo Rắn, mở đường cho ngũ cốc lưu thông

(CLO) Các lực lượng Nga đã từ bỏ tiền đồn chiến lược ở Đảo Rắn vào hôm thứ Năm (30/6), qua đó có thể nới lỏng vòng vây phong tỏa đối với các cảng đang chất đầy ngũ cốc của Ukraine ở Biển Đen.

5 dòng smartphone vừa có cấu hình mạnh mẽ vừa sạc nhanh

(CLO) Realme 7 Pro, OPPO Reno5 5G,... là những dòng smartphone hiện nay vừa có cấu hình khủng vừa sạc nhanh, là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Khai trừ Đảng Bí thư Đảng uỷ xã bỏ nhiệm sở 2 tháng để

(CLO) Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn. Ông Tấn sau khi nợ nần đã tự ý bỏ nhiệm sở, bỏ việc.

Hà Nội chính thức tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non, lớp 1 và 6

(CLO) Từ 1/7 đến 9/7, Hà Nội tổ chức đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

Vụ kit test Việt Á: Bắt Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Dĩ An cùng thuộc cấp

(CLO) Trong năm 2021, Trung tâm y tế TP Dĩ An (Bình Dương) đã ký với Công ty Nam Phong để mua kit xét nghiệm Việt Á với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 16 tỷ đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 1/7: Có thể tiếp tục giảm sâu

(CLO) Bitcoin đã giảm xuống dưới 19.000 USD trong lần giảm giá hàng ngày thứ năm liên tiếp.

Tổng thống Biden tiếp tục viện trợ cho Ukraine khi NATO chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài

(CLO) Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Năm (30/6), Mỹ sẽ cung cấp thêm 800 triệu USD tiền vũ khí và viện trợ quân sự cho Ukraine, trong bối cảnh NATO đã sẵn sàng hỗ trợ lâu dài cho nước này trong cuộc xung đột với Nga.

Ông Tập Cận Bình đến thăm và ca ngợi khả năng phục hồi của Hồng Kông

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi Hồng Kông đã “trỗi dậy từ đống tro tàn” khi ông bắt đầu chuyến thăm đặc khu này vào thứ Năm (30/6), nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành phố được trả lại chủ quyền cho Trung Quốc.

Sức hút của Quang Hải giúp fanpage Pau FC tăng lượng theo dõi gấp 10 lần

(CLO) Sức hút của tiền vệ Nguyễn Quang Hải giúp câu lạc bộ Pau có lượng tương tác sánh ngang những đội bóng hàng đầu thế giới.