Điều chỉnh kích thước chữ

Cùng chắp cánh ước mơ với học sinh Trường Nguyễn Đình Chiểu

(CLO) Tiếp nối chuỗi thiện nguyện, CLB Doanh nhân Việt Nam thuộc Hiệp Hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam cùng 1 số các Mạnh thường quân vừa tới thăm và tặng quà cho các học sinh Trường Nguyễn Đình Chiểu.

Audio

Gần 50 học sinh Trường Nguyễn Đình Chiểu tại cơ sở 285/94G, Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM đã rất vui mừng khi đón nhận những phần quà gồm bánh kẹo, học bổng và tiền mặt từ CLB và các mạnh thường quân.

Cô Hà Thanh Vân, Hiệu trưởng nhà trường tâm sự, tại trường không chỉ có trẻ khiếm thị mà còn có cả những học sinh vừa bị khiếm thị, lại mắc thêm một số tật bẩm sinh khác như thiểu năng trí tuệ, ngôn ngữ... Tuy nhà trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đặc thù công việc, nhưng với lòng yêu nghề và sự đồng cảm rất lớn đối với các em học sinh, các thầy cô đã vượt qua nhiều gian khó, tận tình dạy các con từ cái chữ, các kỹ năng sống như cách ăn uống, nấu nướng, vệ sinh... để các con tự thích nghi với gia đình và cộng đồng.

Hiện nay, Trường Nguyễn Đình Chiểu có đội ngũ giáo viên khá “mỏng”, mỗi người phải phụ trách 6-7 em học sinh. Trong giáo trình, ngoài việc học văn hoá, các em còn được dạy học nghề với những ngành nghề phù hợp nhằm giúp các em tự xoay xở với cuộc sống sau này như nghề làm thủ công mỹ nghệ, buôn bán nhỏ, massage...

Một tiết mục học tập của trường.

Một tiết mục học tập của trường.

Nhà trường chú trọng đến việc đưa các em hoà nhập với cộng đồng ngay trong thời gian đi học. Mỗi năm, có hơn 40% học sinh “ra trường”, đến học ở những trường học bình thường và hầu hết các em đều theo kịp với bạn bè.

Nhiều học sinh xuất thân từ Trường Nguyễn Đình Chiểu đã tốt nghiệp ĐH, CĐ và có cuộc sống ổn định. Trong đó, có em có tới 2 bằng ĐH và đang theo học Thạc sỹ; có em đang du học tại Nhật; có em về công tác ở ngành giáo dục tỉnh, có em làm việc cho một công ty đa quốc gia, có em về lại Trường Nguyễn Đình Chiểu để làm giáo viên...

Chia sẻ với chúng tôi trong chuyến thiện nguyện, bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam cho biết, đã nhiều năm làm công tác thiện nguyện cộng đồng, nhưng mỗi lần đến với các học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu, luôn để lại trong tôi những cảm xúc khó quên. Tuy còn những khiếm khuyết về mặt cơ thể nhưng các con luôn giữ được nét trong sáng, ngây thơ của con trẻ và đặc biệt là nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn thiện nguyện chia sẻ với các em học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu.

Đoàn thiện nguyện chia sẻ với các em học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu.

Hoa khôi doanh nhân 2019 Đặng Thị Minh Nguyệt - một trong những mạnh thường quân cùng đoàn cũng xúc động trước nghị lực của các con. "Các con như nguồn động lực cho chúng tôi nỗ lực sản xuất kinh doanh hơn nữa nhằm bù đắp phần nào thiệt thòi cho các con." - Hoa khôi Minh Nguyệt chia sẻ.

Nhân dịp này, trước thềm kỷ niệm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, CLB Doanh nhân Việt Nam cũng đã có những phần quà ý nghĩa dành tặng các thầy cô Trường Nguyễn Đình Chiểu.

Lê Phạm