Đà Nẵng ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19 liên quan BN 29187

(CLO) Ngày 12/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, qua xét nghiệm những ngưi liên quan đến BN 29187, đã phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với Covid-19.
Đà Nẵng ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19 liên quan BN 29187. Ảnh minh họa

Đà Nẵng ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19 liên quan BN 29187. Ảnh minh họa

Cụ thể, sau gần 10 ngày không ghi nhận ca mắc cộng đồng, Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 trở lại (ngày 10.7), là BN 29187 (nam, 47 tuổi, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ), phát hiện khi có triệu chứng sốt và đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Đà Nẵng đã khoanh vùng truy vết, xét nghiệm gần 1.400 trường hợp liên quan, phát hiện 5 ca bệnh là nhóm bạn thân và người nhà của BN 29187.

Tiếp theo đó, 10 BN dương tính được công bố cùng ngày, cũng nằm trong số đã được cách ly và xét nghiệm, nâng tổng số ca mắc liên quan BN 29187 lên 15 ca.

Trong số này, có 4 trường hợp người lao động làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn (Đà Nẵng).

Đà Nẵng đang thắt chặt kiểm soát dịch liên quan đến Khu công nghiệp An Đồn. Đây là lần thứ 2 khu vực này phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid-19, do môi trường làm việc sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm.

Các công ty đóng tại đây đang được chuẩn bị các phương án sẵn sàng theo phương châm 3 tại chỗ là ăn nghỉ tại chỗ, chống dịch tại chỗ và làm việc tại chỗ.

Cùng ngày, Đà Nẵng thiết lập vùng cách ly y tế để phòng dịch Covid-19, là khu dân cư đoạn từ K27/1 đến K27/29 và K27/2 đến K27/26 đường Nguyễn Thành Hãn (thuộc tổ dân phố 26, P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu) do liên quan đến các  ca mắc vừa ghi nhận.

Thời gian cách ly y tế ở khu vực này  ít nhất phải đủ 14 ngày, kể từ ngày BN dương tính với Covid-19 cuối cùng của vùng cách ly được cách ly.

Theo ghi nhận tại Đà Nẵng, từ đợt bùng phát dịch ngày 18.6, đến nay địa phương đã có 108 ca mắc Covid-19.

Đã có 3 BN được xác định khỏi bệnh, xuất viện, số còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Hòa Vang. Các ca mắc ở đợt dịch này đều liên quan đến biến chủng Delta nên diễn tiến bệnh nhanh, nặng và dễ lây.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: