Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng lại phát hiện ca mắc Covid-19 mới sau khi nới lỏng giãn cách xã hội

(CLO) Sau 7 ngày không có ca mắc mới Covid-19 nào, bất ngờ hôm nay Đà Nẵng lại phát hiện 1 người đàn ông ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng dương tính với virus SARS-CoV-2 .

Audio

Sự kiện: COVID-19

Đà Nẵng lại phát hiện ca mắc Covid-19 sau khi nới lỏng giãn cách xã hội. Ảnh minh họa.

Đà Nẵng lại phát hiện ca mắc Covid-19 sau khi nới lỏng giãn cách xã hội. Ảnh minh họa.

Theo đó, sáng 6/9, Bệnh viện C Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho ông P.N.S (64 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ông P.N.S bị đau, sốt ở nhà và vào Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 18h ngày 5/9. Nhằm đảm bảo quy trình chống dịch, Bệnh viện C đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được tiếp nhận và cách ly theo quy định phòng dịch của Bộ Y tế, được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 như một bệnh nhân nghi mắc COVID-19.

Đến 4 giờ ngày 6/9, mẫu xét nghiệm của người này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã chuyển mẫu xét nghiệm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm lại. Đến sáng 6/9, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân trên tiếp tục cho kết quả dương tính.

Đáng chú ý, bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 5 đến 13.7 do có bệnh lý tăng Cali máu và đái đường typ 2.

Từ ngày 14 đến 18/8, khi Bệnh viện C mở cửa trở lại, bệnh nhân này đến khám và điều trị tại đây.

Trong thời gian này, Bệnh viện C có thực hiện xét nghiệm SARS-CoV- 2 cho bệnh nhân và có kết quả âm tính.

Như vậy, tính từ ngày 24/7 đến hết ngày 5/9/2020, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc COVID-19.

Trong vòng 7 ngày liên liếp thành phố không ghi nhận thêm trường hợp mắc COVID-19 mới. 

Từ ngày 4/9, Đà Nẵng đã chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19 từ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ trạng thái có nguy cơ lây nhiễm cao sang có nguy cơ lây nhiễm.

Chính quyền TP đã nới lỏng một số biện pháp cách ly, giãn cách xã hội theo tinh thần của chỉ thị 16 và chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.