Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Phát hiện ca dương tính sau 28 ngày tự cách ly

(CLO) Tối 13/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin về 2 trường trường hợp dương tính COVID-19, đáng chú ý có 1 người liên tục tự cách ly 28 ngày.

Audio
truonghop78 (1)

Cụ thể trường hợp người cách ly 28 ngày là một nam kỹ sư dầu khí, từ TP.HCM đến Đà Nẵng ngày 13/6 để làm việc tại giàn khoan PVD6, Tổng công ty Dầu khí Việt Nam.

Anh này được cách ly tại khách sạn Seven Sea, 150 Võ Nguyên Giáp từ ngày 13/6 đến 4/7, có kết quả xét nghiệm âm tính trong cả 4 lần lấy mẫu.

Sau khi hết thời hạn 21 ngày cách ly tập trung, theo quy định phải tiếp tục theo dõi sức khỏe, tự cách ly thêm 7 ngày nữa, xét nghiệm vào ngày thứ 7. 

Kết quả xét nghiệm lần thứ 5 vào ngày 11/7 của anh cũng âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12/7, anh rời khách sạn Seven Sea đến lưu trú tại khách sạn Petro 7 Quang Trung.

 Trước khi đi làm nhiệm vụ ngoài khơi, ngày 13/7 anh đi xét nghiệm lần nữa cho "chắc ăn" thì có kết quả dương tính.

Ngày 14/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả cũng dương tính.

Điều đáng lưu ý là hơn 1 tháng qua, từ ngày 13/6 đến 13/7, trong suốt quá trình từ TP.HCM đến Đà Nẵng, cách ly tại khách sạn, hoàn thành cách ly, đến khách sạn Petro và đi xét nghiệm, nam kỹ sư đều ở cùng, đi cùng 1 đồng nghiệp, tuy nhiên người đồng nghiệp này âm tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính thứ hai là nữ bệnh nhân làm thợ cắt tóc tại nhà ở đường Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê. Chị này cho biết không rời khỏi Đà Nẵng, quá trình sinh hoạt chủ yếu ở tiệm cắt tóc.

Ngày 13/7, chị đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí, được test nhanh dương tính với SAR-CoV-2.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.