Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Ứng phó khẩn khi 5 công nhân trong khu công nghiệp mắc COVID-19

(CLO) Ngày 3/8, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng cho biết, hiện xác định 5 công nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 trong 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng.

5 công nhân trong khu công nghiệp tại Đà Nẵng mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

5 công nhân trong khu công nghiệp tại Đà Nẵng mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) TP Đà Nẵng - xác nhận đến thời điểm này có 5 công nhân thuộc 5 doanh nghiệp khác nhau nằm trong KCN Hòa Khánh, KCN Đà Nẵng, KCN Dịch vụ thủy sản Thọ Quang và KCN Hòa Cầm có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. 

Đó là các bệnh nhân 446, 473, 494, 569 và 579 theo công bố của Bộ Y tế.

Các doanh nghiệp này có trên 3.700 người lao động và hiện mới có một công ty ở KCN Hòa Khánh tạm dừng hoạt động, các doanh nghiệp còn lại sau khi triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 vẫn hoạt động bình thường.

Công đoàn TP Đà Nẵng đã khởi động quy trình phòng chống dịch COVID-19 tại Khu công nghệ cao và tất cả KCN tại TP ngay từ những ngày đầu của đợt bùng phát thứ hai này.

Các biện pháp đưa ra gồm đo thân nhiệt, dựng vách ngăn trong nhà ăn, trang bị nước sát khuẩn. Các công ty cũng nhắc nhở công nhân hạn chế nói chuyện nơi đông người, trong nhà ăn, nơi sản xuất…

Với những công ty không thể duy trì khoảng cách tối thiểu trong dây chuyền sản xuất vì thiết kế cố định, người lao động phải cố gắng giữ trật tự, hạn chế nói chuyện với nhau.

Cũng trong hôm nay 3/8, Công đoàn TP Đà Nẵng đang thương lượng, vận động các công ty có lao động đang mang thai được nghỉ, hưởng nguyên lương.

“Những đơn vị thời gian đến không có yêu cầu sản xuất hoặc nhận đơn hàng gấp, thì vận động cho 50% công nhân nghỉ luân phiên. Việc này vừa đảm bảo việc làm cho công nhân, vừa đảm bảo phòng chống dịch. Doanh nghiệp cũng không bị ngừng sản xuất một cách đột ngột hay đình trệ hoàn toàn” – bà Hà cho hay.

Trước đó, trong Chỉ thị ngày 1/8 của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Ban quản lý Khu CNC-KCN Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm chỉ đạo các doanh nghiệp có kế hoạch giãn tiến độ sản xuất, kinh doanh phù hợp và có kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 nghiêm túc theo quy định.

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 9/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nền nhiệt thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ

Tăng cường phối hợp để phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Chiều 8/12, Ban Nội chính Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp số 03-QCPH/BNCTW-BCSĐTTCP, ngày 12/3/2015 trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Cần cơ chế đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực phát triển điện gió

(CLO) Ngày 8/12, Tạp chí TheLEADER đã tổ chức buổi tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” đã diễn ra nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện gió.

Khởi tố gần 100 bị can trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả tại Đồng Nai

(CLO) Theo Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trong Chuyên án 920G về đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả đặc biệt lớn, cơ quan điều tra đã khởi tố 97 bị can về 6 tội danh khác nhau.

Một cá nhân thu 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube

(CLO) Cục Thuế Hà Nội cho biết từ đầu năm đến tháng 11, đơn vị này đã thu được 110 tỷ đồng tiền thuế từ hoạt động thương mại điện tử. Đáng chú ý một cá nhân có thu nhập khoảng 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube.

F0 đến hiệu thuốc, quán phở, nhà sách, Hà Nội khẩn cấp tìm người

(CLO) Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận.

Cần thay đổi tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý điều kiện dịch bệnh hiện nay đã khác trước, dù mầm bệnh ở trong cộng đồng nhiều, số ca nhiễm cao nhưng vẫn đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vì vậy, cần thay đổi căn bản tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Thanh Hoá thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

CLO) Đó là một trong những thông tin quan trọng về Thanh Hoá đã được thông cáo tại Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa diễn ra sáng ngày 8/12.

Lào Cai: Tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý do người dân tự nguyện giao nộp

(CLO) Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ( trực thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa) vừa tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp để cứu hộ, bảo tồn theo quy định.