Đà Nẵng yêu cầu “ai ở đâu thì ở đó” trong 7 ngày từ 8h00 ngày 16/8

(CLO) Từ 8h00 giờ ngày 16/8 đến 8h00 ngày 23/8, TP. Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà chỉ trừ một số trường hợp cần thiết.
TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân

TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân "ai ở đâu thì ở đó" từ 8h00 giờ ngày 16/8 đến 8h00 ngày 23/8.

Theo đó, bắt đầu từ ngày mai - 16/8, TP. Đà Nẵng sẽ chính thức triển khai việc áp dụng bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ 8h00 ngày 16/8 đến 8h00 ngày 23/8, dừng tất cả các hoạt động, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà chỉ trừ một số trường hợp.

Theo nội dung áp dụng bổ sung và điều chỉnh một số biệp pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19, TP. Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, "ai ở đâu thì ở đó", không được đi lại, di chuyển ngoài đường. Thực hiện tuyệt đối nhà cách ly với nhà. Mọi người không được di chuyển ra vào Thành phố, trừ những người được phép tham gia vào các hoạt động theo quy định.

Trong thời gian này, những người được phép ra ngoài là những người thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, vệ sinh môi trường, cây xanh đô thị, xử lý sự cố điện, thoát nước, vận chuyển cung ứng vật tư thiết bị y tế, lương thực thực phẩm và hàng hóa thiết yếu. Ngoài ra, đi cấp cứu, xét nghiệm Covid-91, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và tác nghiệp báo chí cũng được phép hoạt động trong thời gian này.

Đối với những người thực hiện các hoạt động tại nơi làm việc, nơi sản xuất phải đảm bảo điều kiện "3 tại chỗ" và được xem là một điểm cách ly, phải tuân thủ tuyệt đối quy định 5K.

Cụ thể, đó là những người làm việc tại các trung tâm thương mại, các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, công ty thương mại đầu mối; Làm việc tại cơ quan, công sở Nhà nước với số lượng không quá 10%; Làm việc tại các cơ sở cung cấp ga, điện, xăng dầu, ngân hàng, bưu chính viễn thông, cảnh hàng không, cảng biển, nhà ga đường sắt, trạm quản lý đường bộ, cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp; Làm việc tại các cơ sở sản xuất trong các khu công nghiệp và khu công nghệ cao chỉ được bố trí tối đa 30% số người làm việc.

Ngoài ra đối tượng được phép ra ngoài trong thời gian này còn có những người được phép tham gia các hoạt động khẩn cấp và quan trọng do Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và các quận, huyện quyết định theo thẩm quyền. 

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: