Điều chỉnh kích thước chữ

Đa phần người dân Anh phản đối phong trào 'vaccine dân túy'

(CLO) Đa phần người dân Anh phản đối chủ nghĩa 'vaccine dân túy', nói rằng họ sẵn sàng đợi cho đến khi các nhân viên y tế ở các quốc gia khác có vaccine, nếu điều đó giúp chấm dứt đại dịch sớm hơn.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Kết quả thăm dò của Savanta ComRes cho thấy đa phần người dân Anh đều ủng hộ việc cung cấp vaccine chống Covid-19 cho tất cả các quốc gia cùng một lúc, bất kể họ giàu hay nghèo.

“Người dân Anh hiểu rõ đại dịch toàn cầu này đòi hỏi một phản ứng toàn cầu", Romilly Greenhill, giám đốc tổ chức chống đói nghèo The ONE tại Vương quốc Anh cho biết. Ông nói rằng vaccine sẽ không hiệu quả khi mỗi quốc gia đi theo con đường riêng của mình.

Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi chấm dứt “chủ nghĩa dân túy vaccine” và cảnh báo không nên “tích trữ” khi ngày càng có nhiều quốc gia tham gia vào các thỏa thuận song phương để mua hàng triệu liều vaccine Covid-19.

Kết quả cuộc thăm dò của One Campaign cho thấy trong số hơn 2.000 người được khảo sát, 82% cho rằng một quốc gia phát triển thành công vaccine Covid-19 nên chia sẻ kiến ​​thức đó. 76% người được hỏi cho rằng tất cả các quốc gia nên có vaccine cùng một lúc.

Hơn 80% cho rằng vaccine này nên được phân phối theo cách hiệu quả nhất để đánh bại đại dịch trên toàn cầu.

Khoảng 71% cho rằng các nhân viên y tế ở Anh và ở các nước khác nên được tiêm vaccine trước, ngay cả khi những người dân sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

Hoàng Nam

 
 
Tin mới
Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.

Đồng Nai: Nhiều đơn vị tham gia hưởng ứng hội báo Xuân Tết Nhâm Dần

(CLO) Ngày 28/1 (ngày 26 Tết), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Hội báo Xuân tỉnh Đồng Nai Tết Nhâm Dần 2022.

Một người cha ở Trung Quốc tự sát vì con trai vẫn độc thân ở tuổi 29

(CLO) Một người cha ở Trung Quốc may mắn sống sót sau khi cố gắng tự tử vì cảm thấy xấu hổ do con trai của mình vẫn chưa có vợ ở tuổi 29.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Nga cắt nguồn khí đốt sang châu Âu?

(CLO) Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đã làm gia tăng mối lo ngại rằng Moscow sẽ cắt dòng khí đốt sang phía tây, khiến Mỹ buộc đảm bảo với các đồng minh châu Âu rằng sẽ giúp họ tìm nguồn cung cấp thay thế nếu điều này xảy ra.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn: Mở cửa trường học là yêu cầu cấp thiết tại thời điểm hiện tại

(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo với các địa phương, mời các chuyên gia để tham khảo ý kiến, đồng thời thống nhất việc mở cửa trường học, là yêu cầu cấp thiết tại thời điểm hiện tại, sớm nhất là sau Tết Nguyên đán.