Tổng thống Bolsonaro muốn đấm vào mặt phóng viên

(CLO) Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông muốn đấm vào mặt một phóng viên vì đã hỏi về các khoản tiền gửi ngân hàng được gửi trong tài khoản của vợ ông, Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro, bởi một cựu trợ lý của một trong những con trai của ông.
Tổng thống Brazil bị cáo buộc de dọa đấm phóng viên - Ảnh: Reuters

Tổng thống Brazil bị cáo buộc de dọa đấm phóng viên - Ảnh: Reuters

"Tôi muốn đấm vào mặt bạn, OK?", Tổng thống Brazil trả lời phóng viên của tờ O Globo, theo bản audio được nhật báo này công bố, khi ông đến nhà thờ Metropolitan ở Brasilia hôm Chủ nhật (23/8).

Các phóng viên khác phản đối phát ngôn của Tổng thống nhưng ông phớt lờ và rời đi mà không bình luận gì thêm.

"Tổng thống hung hăng với một nhà báo đang thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp", Tờ O Globo lên tiếng chỉ trích sau đó. 

Đầu tháng này, truyền thông địa phương đưa tin rằng phụ tá Fabricio Queiroz đã gửi 72.000 reais (12.000 USD) bằng séc vào tài khoản của đệ nhất phu nhân từ năm 2011 đến 2018.

Queiroz hiện là trợ lý của Thượng nghị sĩ Flavio Bolsonaro, con trai cả của tổng thống khi ông còn là nhà lập pháp bang Rio de Janeiro.

Cựu trợ lý đang bị bắt giữ trong một cuộc điều tra về các khoản tiền gửi ngân hàng được thực hiện vào thời điểm đó lên tới 1,2 triệu reais (213.500 USD).

Việc thẩm vấn về Queiroz đang diễn ra với những nghi ngờ liên quan tới gia đình Bolsonaro trong một cuộc điều tra, dường như điều này khiến Tổng thống khó chịu và làm lung lay lời hứa không dung thứ cho tham nhũng của chính Bolsonaro.

Xem thêm

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: