Điều chỉnh kích thước chữ

Đại dịch Corona:Số ca tử vong tại Pháp tăng cao, vượt mốc 3.000 người

(CLO) Pháp đã ghi nhận số ca tử vong tăng cao đột biến trong ngày hôm qua, nâng tổng số người thiệt mạng do virus Corona tại nước này lên 3.024 người.

Audio
Một bệnh nhân được vận chuyển bằng trực thăng quân đội tại Pháp. Ảnh: Reuters

Một bệnh nhân được vận chuyển bằng trực thăng quân đội tại Pháp. Ảnh: Reuters

Trong ngày hôm qua, số người cần sử dụng phòng chăm sóc đặc biệt tăng 10% con số lên đến 5.107 người.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã cảnh báo đất nước 67 triệu dân này rằng những tuần cao điểm trong cuộc chiến đại dịch vẫn còn ở phiá trước.

Nhiều bệnh viện tại thủ đô Paris gần như đã kín chỗ, bác sĩ Jerome Pinot của bệnh viện Georges Pompidou cho biết: "Hôm nay khoa phổi của bệnh viện đã kín hết mức có thể"

Ông nhận định:"Việc tìm một giường bệnh tại khu chăm sóc đặc biệt lúc nào cũng khiến các bác sĩ đau đầu. Chúng tôi phải tự hỏi rằng liệu có thể chuyển một bệnh nhân đi để nhận bệnh nhân mới vào được hay không. Đây là một cuộc đấu tranh không hồi kết"

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Pháp đã nâng số gường bệnh trong khu chăm sóc đặc biệt từ 5.000 lên 10.000 gường bệnh. Để giảm tải cho các bệnh viện, đất nước này đã huy động trực thăng để chuyển bệnh nhân sang các nước lân cận.

Tính tới thời điểm này, 80 người bệnh đã được vận chuyển sang các bệnh viện tại Thụy Sĩ, Đức và Luxembourg. Cách giảm tải này sẽ tiếp tục được áp dụng tại nhiều bệnh viện ở thành phố.

Các quan chức chính phủ cũng dự kiến rằng các biện pháp phong toả và cách ly xã hội được áp dụng từ hôm 17/3 cũng sẽ bắt đầu cho thấy hiệu quả vào cuối tuần này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)