Điều chỉnh kích thước chữ

Đại uý công an kể lại giây phút lao vào dòng nước lũ cứu người

(CLO) Ngày 11/6, trao đổi với PV Nhà báo và Công luận, Đại uý Hoàng Ngọc Hào, Phó trưởng công an xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết, khi nghe người dân tri hô anh đã chạy dọc theo bên bờ để đón đầu cứu nạn nhân.

Audio

Do trận mưa đêm 10/6 và rạng sáng 11/6 ở khu vực thôn Đồng Đi,xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn tỉnh Sơn La, khiến nước lũ trên các kênh, mương tại đây dâng cao. Đến khoảng 9h40 ngày 11/6, trong khi chờ nước lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp trong thôn, Đại uý Hoàng Ngọc Hào - Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết bất ngờ nghe thấy tiếng tri hô có người bị lũ cuốn trôi.

Đại uý Hoàng Ngọc Hào.

Đại uý Hoàng Ngọc Hào.

“Chạy qua kiểm tra thì tôi thấy người này đã bị lũ cuốn, chỉ thấy mái tóc trong dòng nước xiết. Bơi theo không kịp nên tôi đã chạy dọc theo bên bờ rồi nhảy xuống đón đầu. Rất may đã túm được áo của nạn nhân. Sau khoảng 5 phút, nạn nhân được người dân giúp đỡ đã tỉnh lại”, Đại uý Hào cho biết.

Được biết, từ vị trí người này bị cuốn trôi đến chỗ Đại úy Hòa vớt được dài chừng 50m. Nạn nhân đã đuối nước không còn vùng vẫy được, nên chỉ lộ phần tóc, nếu chậm chừng 2-3 phút thì không chạy theo kịp để cứu nạn nhân.

Theo Đại uý Hào, nạn nhân tên Trần Văn Nam (SN 1974, trú tại thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết) đã vật lộn trong dòng lũ khoảng 15 phút. Trước đó, con trai của anh Nam và trưởng thôn Đồng Đi đã cố gắng kéo nạn nhân vào đến gần bờ nhưng bất thành.

Chiều 11/6, thông tin với phóng viên, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Ban giám đốc công an tỉnh đang đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho Đại uý Hoàng Ngọc Hào.

Hà Tây