Liên quan vụ giáo viên hành hung đồng nghiệp tại Trường THPT Võ Nguyên Giáp (xã Ea Ô, Đắk Lắk), lãnh đạo nhà trường cho biết trong tuần này sẽ họp hội đồng kỷ luật để thống nhất hình thức xử lý đối với thầy Đàng Tảng – người đã bóp cổ đồng nghiệp giữa sân trường.
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định hành vi của thầy Tảng là “vi phạm đặc biệt nghiêm trọng”, có thể bị áp dụng hình thức cao nhất là buộc thôi việc. Đáng chú ý, vi phạm xảy ra khi thầy Tảng vẫn đang trong thời hạn kỷ luật cũ, được xem là tình tiết tăng nặng.
Theo báo cáo, sáng 3/10, khi bị thầy Nguyễn Trúc Sinh, Bí thư Đoàn trường nhắc nhở vì đỗ xe sai vị trí, thầy Tảng bất ngờ lao đến bóp cổ đồng nghiệp trước sự chứng kiến của học sinh và bảo vệ.
Ngay sau sự việc, Trường THPT Võ Nguyên Giáp đã báo cáo Sở GD&ĐT cùng Công an xã Ea Ô. Ngày 8/10, nhà trường đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy Tảng, trong khi Sở GD&ĐT Đắk Lắk thành lập đoàn kiểm tra yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định.
Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng cho biết, trước đó, nhà trường từng kiến nghị cho thôi việc thầy Tảng do hai năm liền không hoàn thành nhiệm vụ, nhưng việc xử lý bị hoãn do sáp nhập hành chính. Với vụ việc lần này, hình thức buộc thôi việc “gần như là không thể tránh khỏi”.