Điều chỉnh kích thước chữ

Đang truy tìm một người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng với bệnh nhân 1440

(CLO) Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), cho biết cơ quan chức năng đang tiếp tục truy tìm một người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng với nhóm 4 bệnh nhân (trong đó có bệnh nhân 1440) mắc COVID-19 mới đây.

Audio
Cơ quan chức năng phong tỏa khu trọ của bệnh nhân 1453 tại quận 9.

Cơ quan chức năng phong tỏa khu trọ của bệnh nhân 1453 tại quận 9.

Theo cơ quan chức năng cho biết, tính đến ngày 31/12, đã xác định nhóm nhập cảnh trái phép về Việt Nam có 9 người, trong đó có 8 người đã khai báo y tế và bước đầu lực lượng chức năng xác định 4 trường hợp mắc COVID-19 là các bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453.

Chiều 31/12, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, cơ quan chức năng đang tiếp tục truy tìm một người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng với nhóm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 nêu trên.

Cũng trong chiều nay, UBND tỉnh An Giang thông báo trong nhóm nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440, ngoài 6 người đã được tìm thấy, còn có thêm 3 phụ nữ khác.

Nhóm 3 phụ nữ này được chở bằng xe hơi nhãn hiệu Hyundai i10 BKS 67A-15173, (hiện tài xế xe này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang được cách ly tại huyện An Phú). Trong nhóm này, có 1 người về Cà Mau sau đó bị phát hiện và đang được cách ly tại Cà Mau. 2 người còn lại về TP.HCM.

Theo thông tin từ tài xế, 2 người khách này có ghé tiệm vàng ở chợ An Đông, Quận 5 (TP.HCM) để đổi tiền khoảng 20 phút. Sau đó có 1 người dừng lại tại đây, còn 1 người khác về nhà. Trong 2 người này, 1 người đến Tây Ninh và đã tự khai báo y tế. 

Hiện, người còn lại chưa khai báo và các lực lượng chức năng TP.HCM vẫn đang truy vết, tìm kiếm.

Theo điều tra bước đầu, người phụ nữ này được xe đưa về quận Tân Phú.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 30/12, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" theo Điều 348 Bộ luật hình sự liên quan đến vụ việc ngày 24/12 một nhóm nhiều người vượt biên trái phép bằng đường sông từ Campuchia qua khu vực biên giới huyện An Phú, tỉnh An Giang. 

Công an tỉnh An Giang đã xác định được một số đối tượng liên quan trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Công an tỉnh cũng đang phối hợp với công an các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An, TP.HCM và Bình Dương để tiếp tục điều tra.

Bước đầu, bệnh nhân 1440 trong nhóm nhập cảnh trái phép bị dương tính với COVID-19 khai đã chi 37 triệu đồng cho đường dây nhập cảnh trái phép.

Q.T